Lỗi không bật được định vị trên Android, không bật được GPS trên Android

- Thủ thuật Android
Lỗi không bật được định vị trên Android, không bật được GPS trên Android
Định vị GPS trên điện thoại Android được biết tới là một tính năng cực kỳ phổ biến và hữu dụng. Nó không chỉ giúp chúng ta định vị chính xác vị trí ở trên bản đồ mà còn dùng với khá nhiều các mục đích khác nhau.

Việc bật tắt GPS trên điện thoại Android chúng tôi đã gửi tới các bạn ở bài viết "Bật tắt GPS trên điện thoại Android" trước đây. Và ở bài viết này sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật GPS mà không được, các phương án khắc phục hiệu quả nhất nhé.

1. Chuyển về chế độ máy bay

Điều đầu tiên bạn nên làm là chuyển điện thoại Android của mình về chế độ may bay trong vòng 15s rồi tắt chế độ máy bay đi. Lý giải cho việc này là khi để chế độ máy bay thì sóng trên di động sẽ được tạm ngắt. Khi khởi động lại quá trình bắt sóng này có thể sẽ giúp việc sửa lỗi diễn ra hiệu quả hơn.

2. Khởi động lại điện thoại

Thứ 2 bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình chờ trong 30s rồi bật lại xem sao nhé

3. Tháo ốp lưng của điện thoại

Ít ai nghĩ đến nhưng thật sự chiếc ốp lưng xinh xắn của bạn có thể gây ra một số vấn đề với GPS. Nó có thể làm GPS chỉ sai vị trí hoặc thậm chí là không hoạt động. Hãy thử tháo ốp lưng và kiểm tra lại GPS xem đã hoạt động tốt chưa. Nếu vấn đề đã được giải quyết, thì “thủ phạm” đích thực là chiếc ốp lưng của bạn.

4. Kiểm tra lại Chế độ tiết kiệm pin (power saving mode)?

Nếu bạn có thói quen sử dụng chế độ tiết kiệm pin thường xuyên, một số trường hợp khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt sẽ làm ảnh hưởng đến tính năng GPS đấy

5. Kiểm tra lại cài đặt GPS

Có thể các tùy chỉnh trong cài đặt GPS có thể tạo ra nhiều khác biệt khi hiệu chỉnh địa điểm của bạn. Thiết bị của bạn có thể kích hoạt thêm một số tính năng để cung cấp chính xác hơn địa điểm của bạn.

6. Cập nhật phiên bản Google Maps mới nhất?

Google Maps là chìa khóa giúp thiết bị của bạn nhận diện GPS. Nếu bạn không cập nhật những phiên bản mới nhất cho ứng dụng Google Maps của mình, có thể gây ra một số lỗi trong việc xác định vị trí của bạn trên bản đồ.

7. “Clear Cache and Data” cho ứng dụng Maps để sửa lỗi GPS trên Android

Có thể những file Cache và data file có thể làm cho quá trình sử dụng ứng dụng Maps của bạn bị gián đoạn. Điều này có thể gây ra vấn đề với tính năng GPS của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xóa các file này và kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Các bước tiến hành như sau

- Vào Settings

- Chọn Application Manager (Quản lý ứng dụng)

- Tìm đến ứng dụng “Maps” và nhấn chọn

- Nhấn chọn Clear Cache

- Sau khi Clear Cache – chọn Clear Data

8. Sử dụng GPS Status and Toolbox App để kiểm tra

GPS Status và Toolbox App là phần mềm hữu ích và thân thiện với người dùng, có thể cung cập cho bạn rất nhiều thông tin về cài đặt GPS trên thiết bị.

Nó còn có thể giúp bạn cập nhật những nâng cấp cần thiết cho Assisted GPS hay còn gọi là A-GPS. Dữ liệu A-GPS sẽ cải thiện trải nghiệm GPS trên thiết bị của bạn

9. Tìm và nâng cấp phiên bản hệ điều hành cho thiết bị Android

Nếu bạn đã trì hoãn quá trình nâng cấp hệ điều hành cho máy trong một khoản thời gian dài, có thể lỗi GPS bắt nguồn từ đây. Tất cả các bản nâng cấp đều mang theo một số cải tiến và fix lỗi để máy hoạt động hiệu quả hơn. Do vậy cần phiên bản phần mềm Android mới nhất nhé

10. Khôi phục cài đặt gốc

Khi tất cả các cách kể trên chẳng có tác dụng bạn vui lòng tiến hành khôi phục lại cài đặt mặc định của nhà sản xuất. "Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android"

11. Cách cuối cùng

Nếu tất các các cách trên vẫn không có tác dụng các bạn vui lòng call ngay tới Hotline kỹ thuật 024 6689 2288 - 024 6680 2222 của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lỗi không bật được định vị trên Android, không bật được GPS trên Android
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.73028 sec| 2231.625 kb