Lỗi cuộc gọi trên điện thoại Android, không gọi được trên điện thoại Android

- Thủ thuật Android
Lỗi cuộc gọi trên điện thoại Android, không gọi được trên điện thoại Android
Các trường hợp gọi điện đầu dây bên kia không nghe thấy gì, gây cho các bạn rất nhiều phiền toái, vậy chúng ta cần chủ động làm gì trong trường hợp này?

Nhiều người dùng báo cáo rằng khi họ đang sử dụng các sản phẩm điện thoại Android nói chung hay thuộc dòng điện thoại Samsung Galaxy hay Xiaomi, Huawei, OPPO... nói riêng họ thường xuyên gặp phải lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại. Đây là lỗi gây khá nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt là những người thường xuyên thực hiện cuộc gọi trên máy hoặc những người hay dùng điện thoại để trao đổi với đối tác.

Ở bài viết này, MSmobile xin giới thiệu đến bạn cách khắc phục lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại Samsung và các dòng máy Android khác. Mời bạn trải nghiệm và đánh giá các cách khắc phục chúng tôi mang tới nhé

Cách 1: Khởi động lại máy.

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm, đặc biệt là khi bạn gặp phải lỗi này lần đầu tiên. Có thể trong quá trình cài đặt ứng dụng, có những phần mềm xung đột với nhau hoặc thiết lập nào đấy là cho cuộc gọi bị mất tiếng. Do đó, khởi động lại điện thoại sẽ giúp giải quyết được vấn đề này.

Cách 2: Cũng có thể nguyên nhân xuất phát từ SIM điện thoại

Nhiều trường hợp SIM bị lỗi dẫn đến việc điện thoại bị lỗi mất tiếng khi đang gọi điện. Để xử lý, bạn hãy nhất và giữ phím Power > Power Off để tắt máy. Sau đó tháo thẻ SIM ra rồi lắp vào, kế tiếp là khởi động lại máy để xem thiết bị còn bị lỗi này không.

Cách 3: Cũng rất có thể máy điện thoại Android của bạn bị lỗi phần cứng, cụ thể là Microphone

Đây là bộ phận thu nhận âm thanh nên nếu bạn gặp lỗi không nghe tiếng khi gọi điện, có thể Microphone của máy đã bị hư. Hãy vệ sinh ở vị trí Mic và thử lại. Nếu không thì bạn có thể đem ra các trung tâm điện thoại để nhờ kỹ thuật viên can thiệp nhé.

Cách 4: Hãy kiểm tra bằng cách gián tiếp

Nếu thực sự cần thiết phải thực hiện cuộc gọi bạn hãy vui lòng kiểm tra bằng cách dùng tai nghe Bluetooth để gọi điện, có thể đây là nguyên nhân gây ra lỗi mất âm thanh khi gọi điện thoại.

Hãy đổi tai nghe mới xem còn bị tình trạng này không, nếu có thì đích thị tai nghe Bluetooth của bạn đang có vấn đề. Ngoài ra, bạn có thể vào Settings > Bluetooth để bỏ kết nối với thiết bị, sau đó thử ghép nối trở lại.

Cách 5: Bạn thử khôi phục cài đặt gốc thiết bị Android của mình hoặc chiếc điện thoại Samsung, Xiaomi xem sao nhé

Cách làm: Các bạn vui lòng thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android ở đây

Cách 6: Xóa bộ nhớ Cache bằng tổ hợp phím cứng

Cách này hơi phức tạp 1 chút nhưng thực ra cũng không quá khó. Đầu tiên bạn hãy tắt máy. Khi máy đã tắt nhấn tổ hợp phím Home + Volume Up + nguồn một lúc. Sau đó thả tay ra khỏi phím nguồn và Home nhưng vấn giữ chặt phím âm lượng để màn hình Recovery hiện lên. Kế đến dùng nút Volume down để chọn vào dòng Wipe Cache Partition để tiến hành xóa bộ nhớ cache trên máy. Để hoàn tất bạn có thể nhấn phím nguồn.

Cách 7: Và tất cả mọi cách trên đều không có kết quả thì bạn hãy vui lòng liên hệ tới số kỹ thuật 024 6689 2288 - 024 6680 2222 của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lỗi cuộc gọi trên điện thoại Android, không gọi được trên điện thoại Android
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi 8A (3GB/32GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.390.000₫

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.590.000₫

Xiaomi Redmi 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.890.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 7 ngày
8.790.000₫

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
3.290.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 7 ngày
10.890.000₫
© 2011 - 2019 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14124 sec| 2198.75 kb