Không cài được ứng dụng cho điện thoại Android, không tải được ứng dụng trên điện thoại Android, không cài được Games trên điện thoại Android

- Thủ thuật Android
Không cài được ứng dụng cho điện thoại Android, không tải được ứng dụng trên điện thoại Android, không cài được Games trên điện thoại Android
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tải và cài đặt ứng dụng trên Google Play, đơn cử như kết nối mạng gặp sự cố, bộ nhớ bị đầy hoặc lỗi bộ nhớ đệm… Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Có một số lý do dẫn tới việc không cài đặt được ứng dụng trên điện thoại Android, cụ thể hơn là không tải được ứng dụng từ CH Play về thiết bị. Với khả năng hiểu biết của chúng tôi thì một số lỗi đó có thể là:

- Lỗi 498: Trong trường hợp này, bạn chỉ cần xóa sạch bộ nhớ cache. 

- Lỗi 919: Thiết bị không còn dung lượng lưu trữ, do đó bạn cần loại bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết. 

- Lỗi 403: Bạn đang sử dụng hai tài khoản Google khác nhau trên cùng một thiết bị.

- Lỗi 927: Google Play Store đang được cập nhật, vì vậy bạn cần chờ cho đến khi việc này hoàn tất rồi mới tiếp tục. 

- Lỗi 101: Thiết bị có quá nhiều ứng dụng đã được cài đặt, hãy thử loại bỏ một vài cái.

Ở bài viết dưới đây là một số mã lỗi thường gặp và cách khắc phục vấn đề. MSmobile gửi tới các bạn các phương án đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé

1. Kiểm tra kết nối dữ liệu và WiFi

Nếu không tải được ứng dụng, bạn chỉ cần tắt WiFi và chuyển sang sử dụng dữ liệu di động (3/4G) hoặc ngược lại. Đối với một số dòng điện thoại của Xiaomi, người dùng còn phải vào phần Settings của ứng dụng Download, chọn Unlimited tại mục Download size limit. Ngoài ra, người dùng cũng nên thử chuyển thiết bị sang Airplane mode (chế độ máy bay) để vô hiệu hóa toàn bộ kết nối, sau đó kích hoạt lại.

 

2. Dừng và xóa dữ liệu Google Play/ Google Service

Google Play có thể hoạt động sai do một số dữ liệu, bộ nhớ đệm còn sót lại. Do đó, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), tìm đến mục Google Play và chọn Force stop (buộc dừng), sau đó nhấn Clear data (xóa dữ liệu) > Clear all data (xóa tất cả dữ liệu). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Khi hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại vào tài khoản Google Play. Nếu mọi thứ vẫn chưa được, bạn hãy lặp lại quy trình trên với Google Play Services trong phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng).

3. Khôi phục cài đặt ứng dụng

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Reset app preferences (đặt lại tùy chọn ứng dụng). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Cách làm chi tiết các bạn xem ở đây

 

4. Lỗi thời gian, múi giờ

Hầu hết điện thoại sẽ tự động thiết lập ngày giờ chính xác bằng cách sử dụng vị trí địa lý và thông tin nhà mạng, tuy nhiên trong một số trường hợp máy sẽ hiển thị sai thời gian. Để thay đổi, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > Additional settings (cài đặt bổ sung) > Date & Time (ngày & giờ), tắt tùy chọn tự động và thiết lập mọi thứ bằng tay, kể cả phần múi giờ.

5. Thẻ nhớ, tháo và quét virus 

Thẻ nhớ có thể bị hư hỏng, nhiễm virus hoặc dính phần mềm độc hại và cần format (định dạng) lại. Do đó, nếu đang bật tùy chọn cài đặt ứng dụng lên thẻ nhớ, bạn hãy tạm thời ngừng việc này và gỡ thẻ nhớ khỏi thiết bị. 

6. Thoát tài khoản Google Play và đăng nhập lại

Bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Sync (đồng bộ) > Google, kéo xuống cuối cùng và bấm vào tùy chọn More (thêm) > Remove account (xóa tài khoản). Cuối cùng, bạn chỉ cần mở Google Play và đăng nhập lại bằng tài khoản tương ứng.

7. Kích hoạt ứng dụng Download Manager

Thực tế Play Store sẽ sử dụng ứng dụng Download Manager để quản lý tất cả các bản tải xuống và cập nhật trên điện thoại Android. Nếu gặp sự cố, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > System apps (ứng dụng hệ thống), chọn Download Manager và kích hoạt lại ứng dụng.

8. Thay đổi VPN

Những người quan tâm đến quyền riêng tư thường sử dụng VPN (mạng riêng ảo) để chặn quảng cáo, tăng tốc độ truy cập mạng khi đứt cáp và thực hiện các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, trong một số trường hợp VPN có thể khiến bạn không thể cài đặt được ứng dụng trên Google Play, lúc này bạn hãy thử vô hiệu hóa kết nối VPN và thử lại.

Kết luận: Khi rơi vào trường hợp kể trên các bạn vui lòng thực hiện tuần tự theo các hướng dẫn kể trên của chúng tôi để đánh giá được vấn đề và có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Không cài được ứng dụng cho điện thoại Android, không tải được ứng dụng trên điện thoại Android, không cài được Games trên điện thoại Android
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.690.000₫

iPhone 11 Lock 64GB

Bảo hành: 10 ngày
12.490.000₫

Xiaomi Redmi 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.990.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 10 ngày
15.790.000₫

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
3.690.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 7 ngày
10.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.13828 sec| 2212.18 kb