Không bật được Wifi trên điện thoại Android, điện thoại Samsung, Xiaomi, Huawei...

- Thủ thuật Android
Không bật được Wifi trên điện thoại Android, điện thoại Samsung, Xiaomi, Huawei...
Một ngày đẹp trời nào đó bạn muốn sử dụng Wifi để truy cập internet nhưng điện thoại Android của bạn không bật được Wifi thì phải làm sao?

Khi ấy bạn hãy bình tĩnh nhé, hãy làm theo chúng tôi. Bài viết sau sẽ giúp bạn những cách khắc phục cơ bản khi gặp tình trạng điện thoại không bật được Wifi này nhé. Không kết nối được Wifi trên điện thoại Android nói chung hoặc trên điện thoại Samsung, Xiaomi, Huawei... nói riêng thường có 2 nguyên nhân hoặc phần mềm thiết bị hoặc liên quan đến phần cứng của thiết bị.

Ở đây chúng tôi sẽ đưa cho các bạn cách thức để khắc phục trong trường hợp không may này

1. Khởi động lại điện thoại

Đôi khi việc đơn giản này lại giúp điện thoại của bạn khắc phục lỗi do sử dụng liên tục khiến các phần mềm hệ thống va chạm và phát sinh lỗi. Bạn nên khởi động lại máy và vào Wifi kiểm tra đã bật được chưa.

2. Kiểm tra và Tắt chế độ tiết kiệm pin

Bạn cần kiểm tra chế độ Tiết kiệm Pin xem có được bật trên thiết bị của bạn không. Chế độ tiết kiệm pin sẽ ngắt hết toàn bộ kết nối, thậm chí 1 số thiết bị có chế độ siêu tiết kiệm pin sẽ càng không cho bạn bật Wifi, 4G nữa. Kiểm tra và tắt tiết kiệm pin nếu như bạn đang muốn sử dụng Wifi.

3. Xoá các ứng dụng diệt virus, tăng tốc, quản lý mạng

Các ứng dụng diệt Virus, tăng tốc hay các ứng dụng quản lý mạng như Datally sẽ cản trở việc sử dụng Wifi của các ứng dụng. Xoá là cách tốt nhất hoặc tắt hẳn ứng dụng nếu bạn đang gặp tình trạng này.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng sẽ đưa tất cả các cài đặt của Wifi, 4G trở về như ban đầu giúp bạn giải quyết lỗi này khá là hiệu quả. 

5. Sử dụng ứng dụng wifi fixer

Đây là ứng dụng chỉ có trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Phần mềm Wifi Fixer sẽ giúp reset lại các tập tin của hệ thống wifi, các dịch vụ mạng, tìm lại địa chỉ IP,… từ đó giúp sửa các lỗi về kết nối wifi (chủ yếu là lỗi về IP). Tuy nhiên trong một số trường hợp, phần mềm này cũng có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại không bật, mở được wifi.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn thực hiện các cách trên không được thì có thể là do lỗi hệ điều hành rồi. Tiến hành khôi phục cài đặt gốc theo bài viết để khắc phục.

7. Cuối cùng có thể là do: Phần cứng Wifi

Vậy lý do cuối cùng khi bạn đã cố gắng làm mọi cách không khắc phục được thì có thể lỗi phần cứng Wifi rồi. Khi ấy mời các bạn vui lòng mang đến trực tiếp trung tâm bảo hành của MSmobile 127 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc call tới Hotline: 024 6689 2288 - 024 6681 2222 kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.


Đánh giá - Bình luận
2 bình luận, đánh giá về Không bật được Wifi trên điện thoại Android, điện thoại Samsung, Xiaomi, Huawei...

thế này ở nhà nghich. khỏi phai đến quán sửa

Trả lời.
Thông tin người gửi

Cũng hay

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.48676 sec| 2231.75 kb