Khóa điện thoại Android bị mất, vô hiệu hóa điện thoại Android bị đánh cắp

- Thủ thuật Android
Khóa điện thoại Android bị mất, vô hiệu hóa điện thoại Android bị đánh cắp
Nếu mất điện thoại, máy tính bảng Android hoặc đồng hồ Wear OS, thì bạn có thể tìm, khóa hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị đó.

Nhiều lúc chúng ta rơi vào những hoàn cảnh thật khó khăn như mất điện thoại, quên điện thoại ở đâu đó. Nhưng sự việc nghiêm trọng là dữ liệu trong đó là cực kỳ quan trọng. Do vậy bạn thực sự cần thiết phải thao tác việc tìm, khóa hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị Android đã mất

Nếu mất điện thoại, máy tính bảng Android hoặc đồng hồ Wear OS, thì bạn có thể tìm, khóa hoặc xóa dữ liệu trên thiết bị đó. Nếu bạn đã thêm Tài khoản Google vào thiết bị của mình, thì lúc này ứng dụng Tìm thiết bị sẽ tự động bật.

Để dùng được thủ thuật này, "Tìm thiết bị" trên Android thì thiết bị đã mất phải thỏa mãn

  • Được bật
  • Được đăng nhập vào Tài khoản Google
  • Được kết nối với dữ liệu di động hoặc Wi-Fi
  • Hiển thị trên Google Play
  • Được bật Vị trí
  • Được bật ứng dụng Tìm thiết bị

Để có thể định vị được điện thoại của mình thì bạn cần chắc chắn là đã bật Quản Lý thiết bị Android trên phần cài đặt của máy. Để thực hiện các bạn cần thực hiện như sau:

Cách 1: Sử dụng ứng dụng này từ Web.

Cách 2: Cài đặt ứng dụng Android Device Manager từ Google Play trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Ở đây chúng tôi khuyến khích dùng từ Web, vì khi đã không còn điện thoại thì chẵng lẽ bạn phải đi tìm máy Android khác cài phần mềm Android Device Manager rồi mới định vị (mất thời gian, trừ khi bạn dùng 2 máy Android thì được)

Vậy là hoàn tất các bước trên điện thoại. Phần tiếp theo sẽ thực hiện mởAndroid Device Manager.

Khi đã thỏa các điều kiện này cũng như bạn đã cố tình cài đặt trên thiết bị trước khi sự cố phát sinh chúng ta tiếp tục làm như sau

Bước 1: Bạn vào trang web Android Device Manager (Web Google). Đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn đang dùng trên điện thoại bị mất (tất nhiên là bạn phải đang đăng nhập trên thiết bị cũ rồi nhé)

Bước 2: Tiến hành đăng nhập và sau khi đăng nhập thành công, danh sách các thiết bị mà bạn đã đăng nhập tài khoản của mình sẽ hiện ra. Bạn chọn thiết bị muốn định vị.

 

Bước 3: Tiếp theo thông tin điện thoại và vị trí điện thoại sẽ được hiện trên bản đồ (điều kiện là điện thoại bị mất của bạn phải còn mở máy và được kết nối 3G, Wifi).

Các tính năng:

1. Phát âm thanh: Khi bạn để quên điện thoại đâu đó trong phòng, trong nhà. Bạn chọn tính năng này điện thoại sẽ reo lên để bạn nhận biết được nó đang ở đâu.

2. Khóa: Nếu bạn chọn tính năng khóa, chương trình sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu mới đồng thời sẽ khóa máy điện thoại lại, chỉ có nhập mật khẩu mới tạo này vào thì mới mở máy được (máy điện thoại phải còn mở và có kết nối mạng 3G, Wifi).

Trong trường hợp máy không mở hoặc không có kết nối 3G, Wifi thì lệnh vẫn được giữ ở đó đến khi điện thoại chỉ cần mở lên và có internet là thực hiện lệnh ngay (trừ khi người cầm máy chạy lại phần mềm, nhưng chạy lại phần mềm thì cũng xóa dữ liệu của bạn thôi).

3. Xóa: Bạn chọn tính năng xóa từ xa, chương trình sẽ yêu cầu bạn có chắc chắn xóa hết dữ liệu máy điện thoại không? Khi bạn đồng ý dữ liệu sẽ được xóa sạch khỏi máy nhưng theo thông báo thì dữ liệu trên thẻ nhớ SD không xóa được. (máy điện thoại phải còn mở và có kết nối mạng 3G, Wifi).

Trong trường hợp máy không mở hoặc không có kết nối 3G, Wifi thì lệnh vẫn được giữ ở đó đến khi điện thoại chỉ cần mở lên và có internet là thực hiện lệnh ngay.

Kết luận:

Măc dù cách thức khóa này trên Android đòi hỏi cần quá nhiều điều kiện nhưng nó cũng phần nào làm khó cho những kẻ có mưu đồ với dữ liệu trên máy của bạn và cũng có thêm cơ hội để chúng ta có thể bảo vệ thiết bị của mình.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khóa điện thoại Android bị mất, vô hiệu hóa điện thoại Android bị đánh cắp
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14659 sec| 2224 kb