Khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S5 Au không nhận Sim

- Thủ thuật Android
Khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S5 Au không nhận Sim
Cho dù bạn có đang sở hữu một siêu phẩm smartphone sang trọng tích hợp rất nhiều tính năng như Samsung Galaxy S5 Au đi chăng nữa thì vẫn khó tránh khỏi những rắc rối không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng.

Một trong những vấn đề mà bạn có thể gặp phải đó là vào một ngày đẹp trời, chiếc Samsung Galaxy S5 Au không nhận sim. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc liên lạc của bạn. Đừng vội lo lắng, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề khó khăn này.

Nguyên nhân 1: Samsung Galaxy S5 cũ bị khóa mạng

Nếu bạn mua điện thoại Galaxy S5 Au bị khóa mạng sẽ không thể sử dụng bình thường các nhà mạng tại Việt Nam như Vinaphone, Viettel, Mobifone…được.

Lúc này, bạn chỉ có thể tiến hành unlock thiết bị bằng phần mềm để sử dụng như bình thường.

Nguyên nhân 2: Lỗi sim

Đôi khi nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điện thoại Galaxy S5 Au không nhận Sim lại không phải lỗi do thiết bị mà lại là từ chính chiếc thẻ Sim của bạn. Sim của bạn đang dùng có thể đã bị lỗi, đã bị xóa số do thời gian dài không sử dụng.

Để xác định chính xác có phải lỗi không nhận sim trên S5 Au là do Sim không bạn hãy lấy thẻ Sim đó lắp vào một máy khác. Nếu tình trạng vẫn báo lỗi Sim thì chắc chắn chiếc điện thoại Galaxy S5 Au của bạn hoàn toàn không có vấn đề gì trong trường hợp này, lỗi là do Sim của bạn.

-Xem thêm: Samsung Galaxy S7 edge,iPhone 6s cũ

Nguyên nhân 3: Lỗi khe sim tiếp xúc không tốt

Nếu điện thoại Samsung Galaxy S5 Au của bạn đã từng có tiền sử bị va đập mạnh, rơi rớt trên nền cứng, bị thấm nước thì có thể máy đã bị lỗi khe sim hoặc khay Sim tiếp xúc không được tốt.

Cách khắc phục: Các bạn nên tiến hành kiểm tra và vệ sinh các chân Sim trên main board xem có khắc phục được vấn đề không nhé.

Nguyên nhân 4: Xung đột phần mềm

Trong quá trình sử dụng người dùng Samsung Galaxy S5 Au đã cài đặt ứng dụng gây xung đột với thiết bị khiến nó không nhận sim.

Cách khắc phục: Restore lại điện thoại. Chú ý có thể các bạn sẽ mất toàn bộ ứng dụng và dữ liệu đã cài đặt trong máy đấy nhé.

Tổng kết

Nếu đã làm đủ mọi cách ở trên mà chiếc điện thoại Samsung Galaxy S5 Au của bạn vẫn “ngoan cố” không nhận sim thì có thể máy đã bị lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, bạn hãy mang máy đến với MSmobile, các kỹ thuật viên tại đây sẽ khắc phục cho bạn.

Địa chỉ MSmobile: 54 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc 16 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S5 Au không nhận Sim
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.490.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.450.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.400.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.02388 sec| 720.344 kb