Khắc phục đầy bộ nhớ trên điện thoại Android mới nhất, hiệu quả nhất

- Thủ thuật Android
Khắc phục đầy bộ nhớ trên điện thoại Android mới nhất, hiệu quả nhất
Khi bạn gặp hiện tượng điện thoại Android báo đầy bộ nhớ đây cũng là hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với các dòng smartphone có dung lượng bộ nhớ ít hoặc người dùng lưu trữ quá nhiều ứng dụng trên điện thoại của mình

Chúng tôi đã có những bài viết về cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Android, tiết kiệm bộ nhớ trên điện thoại Android. Các bạn có thể tham khảo ở đây

Ở bài viết này chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách thức giải phóng bộ nhớ nhanh nhất, đơn giản nhất trên điện thoại Android của mình. Hãy cùng theo dõi nhé

1. Cách 1: Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Đại đa số các ứng dụng được cài trên điện thoại Andoird gần như rất ít sử dụng đến. Nếu không cần thiết bạn nên cân nhắc xoá bớt các ứng dụng này để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại.

2. Cách 2: Xoá dữ liệu ứng dụng

Đây là phương án mà anh em công nghệ chúng ta sẽ nghĩ ngay tới nếu chiếc điện thoại Android của mình gặp trường hợp bộ nhớ không đủ. Sau một thời gian dài sử dụng các dữ liệu ứng dụng ngày càng phát sinh nhiều hơn chiếm khá nhiều bộ nhớ. Bạn nên thường xuyên xoá dữ liệu ứng dụng để giảm tải cho bộ nhớ, hãy thực hiện theo các bước trong bài viết "Hướng dẫn xoá dữ liệu ứng dụng trên Android".

3. Cách 3: Sử dụng Google Photos để lưu giữ ảnh

Thật đơn giản: Các bạn vào CH Play hoặc Appstore trên điện thoại của mình và tìm kiếm Google Photos rồi tải về.

Tải về Google Photos cho Android ở đây: Tải Google Photos cho Android

Tải về Google Photos cho iOS ở đây: Tải Google Photos cho iOS

4. Cách 4: Sử dụng ứng dụng rút gọn

Hiện tại trên chợ ứng dụng CH Play, Google Play có rất nhiều phiên bản rút gọn của các ứng dụng với dung lượng nhẹ và có khá đầy đủ tính năng như Facebook LiteMessenger Lite. Việc sử dụng những phiên bản rút gọn này sẽ giảm bớt chiếm dung lượng bộ nhớ. Nếu thực sự không dùng hết các chức năng của phầm mềm thì thiết nghĩ bạn nên xem xét và thay thế bằng các phiên bản rút gọn nhẹ hơn như thế này.

5. Cách 5: Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Một điều mà người dùng phổ thông ít chú ý đến đó là tất cả những gì bạn tải trên mạng như hình ảnh, nhạc đều được lưu mặc định bộ nhớ trong vì thế bạn nên chuyển bớt các file này sang thẻ theo như hướng dẫn tại đây. Ngoài ra trên một số thiết bị có hỗ trợ chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ giúp làm trống bộ nhớ trong rất là hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo cách thức thực hiện trong bài viết "Cách chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ SD cho Android".

6. Cách 6: Thiết lập thẻ nhớ thành bộ nhớ trong:

Hãy tận dụng triệt để tính năng hữu ích này của Android 6.0 trở lên sẽ giúp bạn làm trống bộ nhớ trong hơn hoặc thậm chí là mở rộng bộ nhớ của điện thoại cao hơn thông thường. Để thiết lập thẻ nhớ thành bộ nhớ mặc định bạn tham khảo chi tiết tại "Dùng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong trên Android".

Kết luận

Như vậy với một số thủ thuật kể trên các bạn đã có thể dọn dẹp lại điện thoại Android của mình để có thêm bộ nhớ trên thiết bị của mình rồi nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khắc phục đầy bộ nhớ trên điện thoại Android mới nhất, hiệu quả nhất
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.79053 sec| 2224.063 kb