Hướng dẫn sửa lỗi Xiaomi Redmi Note 3 không thể kết nối Wifi

- Thủ thuật Android
Hướng dẫn sửa lỗi Xiaomi Redmi Note 3 không thể kết nối Wifi
Xiaomi Redmi Note 3 là chiếc smartphone đình đám được rất nhiều tín đồ công nghệ yêu thích. Tuy nhiên, thỉnh thoảng máy cũng gặp phải một số lỗi phổ biến như nhiều thiết bị khác. Một trong số đó là hiện tượng không thể kết nối được Wifi.

Trong khuôn khổ bài viết này, MSmobile sẽ chỉ ra một số trường hợp cụ thể và hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi Xiaomi Redmi Note 3 hoặc cả Xiaomi Redmi Note 2 không thể kết nối Wifi. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Xiaomi Redmi Note 3 không thể tìm thấy mạng Wifi

Trường hợp này xảy ra có thể do mạng Wifi mà bạn muốn kết nối là mạng  Ad-hoc, hoặc vì một số lý do nào đó, mạng Wifi đó đãn bị ẩn. Cách khắc phục hiện tượng này như sau:

Đối với mạng Wi-Fi Ad-hoc thì người dùng có thể tải file:  wpa_supplicant mod về, sau đó tiến hành giải nén ra và sao chép vào thẻ nhớ hay bộ nhớ điện thoại Redmi Note 3.

+ Tải và cài đặt phần mềm Root Explorer

+ Tắt Wifi trên điện thoại của bạn đi, sau đó mở ứng dụng Root Explorer: System/bin/ và Copy file wpa_supplicantlưu vào một mục nào đó để đề phòng trường hợp quên.

+ Bạn tiếp tục nhấp vào R/O ở góc bên màn hình Root Explorer. Tiến hành sao chép wpa_supplicant mà người dùng tải về ở trên và ghi đè file vào thư mục System/bin. Sau đó restart lại điện thoại là được.

Đối với các mạng Wifi ẩn thì hãy mở phần Wi-Fi Settings ra rồi vào Add a network manually, nhập đầy đủ các thông số SSID, password chính xác để có thể truy cập vào các mạng Wifi ẩn trên Redmi Note 3.

Kết nối Wifi trên Xiaomi Redmi Note 3 xuyên bị ngắt

Trường hợp này có thể do trình tiết kiệm pin trên điện thoại đã tự tắt Wifi nhằm mục đích tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn khi máy rơi vào trạng thái ngủ đông.

Bạn chỉ cần vào Advance trong phần Cài đặt Wi-Fi và chọn mục Keep Wi-Fi on during sleep và click chọn Always.

Redmi Note 3 kết nối tới Wifi nhưng không truy cập được internet.

Lý do dẫn đến tình trạng này rất có thể bởi cấu hình DNS trên Redmi Note 3 bị sai, hoặc địa chỉ IP hay gateway chưa chính xác.

Cách khắc phục : Bạn sử dụng một thiết bị di động khác để test xem mạng Wifi đã thực sự ổn hay chưa. Nếu vào được mạng thì bạn kiểm tra lại các thông số cần thiết như DNS, IP, gateway…

Xiaomi Redmi Note 3 bị lỗi lặp đi lặp lại quá trình bắt Wifi

Với vấn đề này, thông thường là bởi hệ điều hành mà người dùng đang cập nhật cho Xiaomi Redmi Note 3 bị lỗi khiến máy kết nối Wifi thành công, rồi sau đó lại ngắt kết nối, và tìm kiếm địa chỉ IP mới…mà không thể truy cập được internet.

Có thể sử dụng một ứng dụng Wi-Fi Fixer để sửa lỗi này. Ứng dụng này sẽ giúp bạn reset lại toàn bộ file driver wifi trên Xiaomi Redmi Note 3. Bạn cũng có thể đặt một địa chỉ IP tĩnh cho điện thoại của mình là được.

Kết luận

Trên đây chúng tôi vừa tổng hợp những vấn đề liên quan đến Wifi cũng như sửa lỗi Xiaomi Redmi Note 3 không thể kết nối Wifi. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Hướng dẫn sửa lỗi Xiaomi Redmi Note 3 không thể kết nối Wifi
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.350.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.14497 sec| 1044.516 kb