Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Samsung Galaxy Note 4 bị nóng máy

- Thủ thuật Android
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Samsung Galaxy Note 4 bị nóng máy
Máy nóng lên khiến bạn khá khó chịu và thậm chí là lo sợ trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi Samsung Galaxy Note 4 bị nóng máy nhằm hỗ trợ người dùng tránh khỏi tình trạng trên.

Người dùng Galaxy Note 4 đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề nhưng một trong những vấn đề chung đó là bị nóng máy. Rất nhiều người dùng đã phản hồi là thỉnh thoảng gặp phải tình trạng này trong quá trình sử dụng. Một số lý do có thể dẫn đến tình trạng này đó là thẻ nhớ SD hỏng, ứng dụng bên ba, phần mềm chưa được cập nhật…Nhưng dù xuất phát từ bất cứ lý do gì thì bạn nên đọc cách khắc phục lỗi Samsung Galaxy Note 4 cũ bị nóng máy dưới đây.

Chú ý là cách này cũng có thể sử dụng để áp dụng cho Samsung Galaxy S5 Au ,Samsung Galaxy S6 cũ vì chúng đều chạy trên nền tảng Android khá tương đồng.

Phương pháp 1: Cập nhật toàn bộ ứng dụng

Đầu tiên, hãy cập nhật tất cả các bản cập nhật ứng dụng trên Google Play vì nếu không được cập nhật chúng cũng có thể gây ra vấn đề máy quá nóng. Sau khi cập nhật nếu có ứng dụng báo không thể cập nhật thì hãy xóa bỏ bớt nó đi nếu không cần sử dụng đến.

Phương pháp 2: Chuyển sang chế độ Safe Mode

Nếu chiếc điện thoại Galaxy Note 4 quá nóng khi sử dụng hoặc khi đang chạy một ứng dụng nào đó thì hãy thử giải quyết bằng cách chuyển máy sang chế độ Safe Mode theo các bước dưới đây:

1. Tắt Samsung Galaxy Note 4 cũ

2. Bấm giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng một lúc

3. Thả nút nguồn ra trước khi máy bắt đầu chế độ Rooting. Vẫn tiếp tục bấm nút giảm âm lượng cho đến khi máy kết thúc quá trình khởi động lại

4. Ở góc bên trái máy sẽ hiển thị chế độ Safe Mode. Bây giờ bỏ tay ra khỏi nút giảm âm lượng

Chế độ Safe Mode sẽ phần nào hỗ trợ máy giảm bớt nóng trong quá trình sử dụng. Nếu vẫn không thể khắc phục tình trạng này thì hãy chuyển sang các phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Định dạng lại thẻ nhớ

Nếu bạn đang sử dụng thẻ nhớ SD cho máy thì vấn đề cũng có thể xuất phát từ chính bộ phận này. Hãy định dạng lại thẻ bằng cách truy cập Settings > Storage để phần nào giúp giải quyết vấn đề. Trước khi định dạng nên nhớ sao lưu dữ liệu để tránh bị mất thông tin.

Phương pháp 4:

Các phần mềm liên quan cũng có thể khiến chiếc Galaxy Note 4 của bạn quá nóng. Trong trường hợp này, giải pháp OTA có thể giải quyết vấn đề. Để cập nhật phần mềm của điện thoại, truy cập trình cài đặt Settings, đi đến tùy chọn About Device > Software Update > Update.

Phương pháp 5:

Nếu chiếc điện thoại của bạn vừa vô tình rơi vào nước hoặc bị ướt khi người dùng đi ngoài mưa thì đây có thể là lý do khá lớn ảnh hưởng khiến máy bị nóng lên. Bạn có thể đưa máy ra trung tâm bảo hành gần nhất để giải quyết vấn đề này.

Phương pháp 6:

Đóng bớt các ứng dụng vì quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng có thể khiến máy bị nóng lên.  Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt kết nối Bluetooth hoặc GPS khi không sử dụng đến. Điều này cũng phần nào giúp máy tiết kiệm thời lượng pin khá tốt.

Kết luận

Trên đây là một số phương pháp nhằm khắc phục lỗi Samsung Galaxy Note 4 bị nóng máy, mang đến những giây phút trải nghiệm thoải mái và dễ chịu hơn trong quá trình sử dụng.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Samsung Galaxy Note 4 bị nóng máy
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.350.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.01765 sec| 728.602 kb