Điện thoại mất sóng, điện thoại không nhận sim, sửa lỗi nhận sim không có sóng trên điện thoại Android

- Thủ thuật Android
Điện thoại mất sóng, điện thoại không nhận sim, sửa lỗi nhận sim không có sóng trên điện thoại Android
Đôi khi trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại Android của bạn tự nhiên báo lỗi không nhận sim, bạn không thể gọi điện hay nhắn tin được nữa.

Đừng quá lo lắng và hãy thực hiện một số thao tác tức thời để có thể sửa chữa tại nhà lỗi không nhận sim trên điện thoại, hoặc lắp sim nhưng không có sóng trên điện thoại Android nhé. Cách làm như sau:

1. Chế độ máy bay

Đầu tiên nhất bạn nên nghĩ tới chế độ này trước nhé. Đây là chế độ giúp máy vẫn hoạt động bình thường với sóng không dây wifi, nên sẽ khiến người dùng sẽ quên đi hoặc không biết máy mình đã chỉnh sang chế độ này khi nào. Hãy tắt chế độ máy bay và gắn lại sim.

2. Thử sim của bạn vào chiếc điện thoại khác

Hãy gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra lại chắc chắn, nếu sim không hoạt động là sim của bạn đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại sim. Nếu sim hoạt động mà máy vẫn không nhận sim, bạn hãy nhanh chóng mang ra các trung tâm hãng để kiểm tra lại thiết bị điện tử.

3. Kiểm tra lại sóng điện thoại trong khu vực bạn sinh sống

Có rất nhiều trường hợp sóng điện thoại của một số nhà mạng sẽ không phủ sóng rộng rãi, hoặc có những công trình mới xây dựng sẽ dẫn đến xảy ra một số trường hợp thiết bị của bạn không hiển thị cột sóng trên giao diện. Bạn hãy đi ra một số nơi cao hơn để có thể bắt sóng được tốt hơn.

4. Khởi động lại thiết bị

Lức này bạn thử khởi động lại thiết bị xem sao

5. Cài đặt lại tín hiệu sóng trong phần Cài đặt

Bước 1: Bạn vào Cài đặt

Bước 2: Chọn Mạng di động

Bước 3: Chọn Chế độ mạng -> Chọn về 2G Only để Test xem sao nhé

6. Lau sạch lõi đồng sim

Trong quá trình sử dụng lâu dài, dưới tác động của môi trường xung quanh cùng những thói quen vô tình của bạn mà làm cho lõi đồng của sim sẽ bị dơ hoặc do bạn để ở môi trường ngoài nên sim dễ bám bụi, đây là một trong những trường hợp khiến máy không nhận sim nhiều nhất.

7. Khe gắn sim bị gãy

Cũng có thể lắm chứ. Đây là trường hợp xảy ra khá phổ biến ở những dòng máy có khe sim rời, hãy kiểm tra lại khe gắn sim, nếu có dấu hiệu bị gãy hoặc nứt, bạn hãy ra các trung tâm nhà hãng uy tín để thay khe gắn sim

8. Máy khóa mạng

Đối với một số dòng máy được xách tay từ nước ngoài về bản khóa mạng, chắc chắn khi về Việt Nam, máy của bạn sẽ không thể nhận sim từ nhà mạng, hãy ra các cửa hàng điện tử uy tín để kiểm tra lại và unlock (mở mạng) máy ngay nhé

9. Sim của bạn đang bị khóa, hỏng

Trong trường hợp này khi bạn chuyển sim của mình sang một thiết bị khác để thử nếu không được hãy dùng một số điện thoại khác hoặc ra ngoài Chi nhánh gần nhất của nhà mạng để tiến hành khôi phục lại sim điện thoại của bạn nhé


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Điện thoại mất sóng, điện thoại không nhận sim, sửa lỗi nhận sim không có sóng trên điện thoại Android
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.690.000₫

iPhone 11 Lock 64GB

Bảo hành: 10 ngày
12.490.000₫

Xiaomi Redmi 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.990.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 10 ngày
15.790.000₫

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
3.690.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 7 ngày
10.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.13790 sec| 2194.773 kb