Cài tiếng việt cho điện thoại Android không cần Root

- Thủ thuật Android
Cài tiếng việt cho điện thoại Android không cần Root
Điều ngại ngùng nhất của chúng ta khi nghĩ tới điện thoại xách tay đó chính là cài Tiếng Việt. Ở bài viết này chúng tôi gửi tới các bạn một thủ thuật nhỏ để có ngay Tiếng Việt trên điện thoại Android của mình nhé

Với những người lớn tuổi hoặc không thật sự thành thạo về tiếng Anh, đây sẽ là một cản trở khiến sự trải nghiệm máy của họ mất đi sự thú vị và tuyệt vời vốn có. Vậy làm sao để cài Tiếng Việt cho Android không cần Root? Thông thường để cài được Tiếng Việt cho các dòng điện thoại Xách tay chúng ta thường phải Root thiết bị hoặc Unlock Bootloader thiết bị.

Tuy nhiên ở bài viết sau chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một mẹo để người dùng thông thường cũng có thể tự thực hiện được nhé

1. Giải pháp ở đây là sử dụng một phần mềm tên là MoreLocale 2

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải về ứng dụng MoreLocale 2 cho điện thoại Android và tiến hành cài đặt

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng lên và ở giao diện chính, bạn cần lựa chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ hiển thị

Lưu ý quan trọng: Bạn cần chú ý rằng từ phiên bản hệ điều hành Android 4.2 trở về đây, định nghĩa bảo vệ Jelly Bean – CHANGE_CONFIGURATION đã có sự thay đổi. Vì vậy, bạn sẽ không thể nắm được quyền quản lý hệ thống và cài đặt Tiếng Việt cho chiếc điện thoại Android của mình, nếu như không có công cụ phát triển.

Vì vậy, nếu muốn nắm quyền kiểm soát hệ thống và thay đổi ngôn ngữ, bạn sử dụng đến lệnh “pm”. Với lệnh này, bạn sẽ có quyền SuperUser với chiếc điện thoại của mình và từ đó, MoreLocale 2 cũng có thể hoạt động để đem đến ngôn ngữ là tiếng Việt cho bạn.

2. Để sử dụng lệnh “pm”, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Kích hoạt chế độ cài đặt USB (USB Debug Mode) trong máy bằng cách vào Cài đặt (Settings)=> Developer (Tùy chọn của nhà phát triển) Options => USB Debugging. Với một số chiếc điện thoại Android, bạn có thể tìm thấy mục Developer Options ở vị trí khác tuy nhiên nó cũng không quá khác biệt đâu bạn nhé

Bước 2: Kết nối chiếc điện thoại Android của bạn với máy tính thông qua cap USB. Sau đó, bạn mở CMD trong window lên bằng quyền Admin – quyền quản trị cao nhất của người dùng máy tính.

Bước 3: Lúc này, bạn hãy gõ “adb devices” để được cho phép set adb vào chế độ shell mode. Với chế độ này, bạn sẽ được nhập trực tiếp các dòng lệnh vào chiếc điện thoại Android đang được kết nối với máy tính. Tiếp tục, bạn gõ lệnh “> pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permisson.CHANGE_CONFIGURATION để ứng dụng được cấp quyền thay đổi cài đặt của máy.

Bước 4: Bạn tiến hành mở lại ứng dụng MoreLocale 2, chọn dấu ba chấm bên góc phải => Chọn Add Located và nhập Tiếng Việt vào là xong. Như vậy, bạn đã có thể cài đặt và sử dụng Tiếng Việt trên chiếc điện thoại Android xách tay mà mình mua về.

Như vậy bước đầu các bạn đã có thể sử dụng được Tiếng Việt trên chiếc điện thoại Android của mình rồi đúng không. Chúc các bạn thành công!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cài tiếng việt cho điện thoại Android không cần Root
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.690.000₫

iPhone 11 Lock 64GB

Bảo hành: 10 ngày
12.490.000₫

Xiaomi Redmi 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.990.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 10 ngày
15.790.000₫

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
3.690.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 7 ngày
10.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14126 sec| 2194.039 kb