Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android, Cách khôi phục SMS đã xóa trên Android

- Thủ thuật Android
Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android, Cách khôi phục SMS đã xóa trên Android
Chắc hẳn có đôi lần bạn vô tình xóa nhầm tin nhắn quan trọng mà chưa kịp xem hoặc ai đó lỡ tay chẳng hạn. Hãy thực sự bình tĩnh

Trong trường hợp cực xấu là bạn chẳng may xóa mất tin nhắn SMS trên điện thoại Android mà sau đó muốn lấy lại. Hãy thực sự bình tĩnh và tìm hiểu bài viết sau của chúng tôi. Tỷ lệ thành công khi bạn tiến hành theo cách này lên đến 99%.

Lưu ý: Cách làm này chỉ được áp dụng đối với tin nhắn mới được xóa, lý do bởi một khi ô nhớ lưu trữ tin nhắn bị ghi đè lên bởi những dữ liệu khác thì tỉ lệ lấy lại tin nhắn bị xóa thành công rất thấp. Điều này có nghĩa là nếu như bạn có nhỡ tay mà xóa tin nhắn thì hãy thực hiện thao tác khôi phục ngay. Càng để lâu, tỷ lệ khôi phục thành công tin nhắn gần như là không còn. Hôm nay MSmobile sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại tin nhắn trên điện thoại Android thông qua việc sử dụng một phần mềm của bên thứ 3 và một số lưu lý để tránh rơi vào tình trạng xóa mất hẳn tin nhắn trên điện thoại của các bạn

1. Những công cụ sử dụng để khôi phục tin nhắn SMS

Để có thể khôi phục được tin nhắn SMS bạn cần đến những phần mềm, công cụ chuyên dụng. Những công cụ khôi phục tin nhắn chuyên nghiệp đều hoạt động theo nguyên tắc: Kết nối -> Quét -> Xem trước -> Khôi phục. Chúng tôi muốn giới thiệu một số những phần mềm có khả năng hoạt động ngoài những tin nhắn SMS. Bao gồm

Coolmuster Android SMS+Contacts Recovery 

Wondershare Dr. Fone for Android (chú ý với phần mềm này yêu cầu bạn phải Root thiết bị)

Android Data Recovery

2. Tiến hành lấy lại tin nhắn đã mất trên điện thoại Android (ở đây chúng tôi sử dụng phần mềm Wondershare Dr. Fone for Android

Bước 1: Cài đặt chương trình, khởi động nó lên và đăng ký. Bạn sẽ thấy thông tin hiển thị như sau

Bước 2: Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính bằng cáp USB.

Bước 3: Nếu chưa bật USB Debbugging thì làm theo sau: Bạn cần bật chế độ Gỡ lỗi USB bằng cách: vào Cài đặt máy (Settings) > Thông tin về thiết bị (About) và chạm từ 5-7 lần vào mục Số phiên bản (Build Number) đến khi thấy hiển thị thông tin đại loại là Bạn đã trở thành nhà phát triển. Sau đó, lùi lại menu Cài đặt bạn sẽ thấy mục Tùy chọn nhà phát triển > tích chọn Gỡ lỗi USB (USB debugging) - cách truy cập trên mỗi thiết bị Android đôi khi sẽ khác nhau một chút.

Bước 4: Bạn truy cập vào Wondershare Dr. Fone for Android đã tìm thấy và kết nối được với thiết bị Android, bạn sẽ có thể chọn một trong các thiết lập khôi phục dữ liệu như hình bên dưới. Lúc này, bạn tích chọn mỗi mục Messaging, rồi bấm Next.

Bước 5: Bạn hãy mở thư mục SMS hoặc Messages ở bảng điều khiển bên trái để xem tất cả các tin nhắn đã xóa và chưa bị xóa trên điện thoại Android của bạn. Để khôi phục tin nhắn bị xóa nào đó, bạn chỉ việc tích vào ô tương ứng và nhấn vào khung Recover.

Như vậy là bạn đã có thể lấy lại được tin nhắn vừa mới vô tình xóa mất rồi nhé.

3. Vậy cần làm gì để tránh được những rủi ro không mong muốn này

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng có tên SMS Backup & Restore trên điện thoại Android của mình

Bước 2: Truy cập Bước 3: Nếu bạn chỉ muốn lưu SMS trên thiết bị thì chọn dòng Local Backup only, còn muốn đồng bộ với các dịch vụ đám mây (Google Drive, Dropbox và Email) thì chọn dòng Local Backup and Upload.

Bước 3: Mở ứng dụng SMS Backup & Restore lên và chạm vào mục Sao lưu (Backup). Sau đó, chọn đường dẫn sao lưu đến thư mục mà bạn muốn.

Bước 4: Sau khi đã tiến hành Backup tin nhắn và cất vào Thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong thiết bị của mình rồi.

Bước 5: Cách khôi phục lại các tin nhắn mà bạn đã sao lưu, hãy nhấp vào Khôi phục (Restore) ở ngoài màn hình chính của ứng dụng, sau đó vào trang Restore Backup, rồi bấm vào tên bản sao lưu trong danh sách để khôi phục lại - áp dụng khi lưu trên máy (Local Backup only).

- Nếu bạn chọn sao lưu trên dịch vụ đám mây, hãy nhấp vào biểu tượng menu (ba chấm) ở phía trên bên phải, sau đó chọn Load form... tương ứng với dịch vụ đám mây mà bạn thiết lập ban đầu.

- Chú ý rằng: Có rất nhiều tùy chọn bổ sung trong SMS Backup & Restore, chẳng hạn như lên lịch sao lưu và bảo vệ mật khẩu... Bbằng cách bấm vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải của màn hình, sau đó chọn dòng Thiết đặt (Preference).

Kết luận:

Ngoài cách hướng dẫn khôi phục tin nhắn bị xóa trên thiết bị Android, bạn đã làm thế nào để tránh được những rủi ro cần thiết? Hãy chia sẻ mẹo hay này với bạn bè của bạn. Cùng với những bình luận bên dưới để chúng tôi được hoàn thiện bài viết của mình hơn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android, Cách khôi phục SMS đã xóa trên Android
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.13157 sec| 2248.594 kb