Bixby là gì? Trợ lý ảo Bixby của Samsung là gì? sử dụng Bixby như thế nào?

- Thủ thuật Android
Bixby là gì? Trợ lý ảo Bixby của Samsung là gì? sử dụng Bixby như thế nào?
Nếu bạn là một SamFan (Samsung fan) chắc hẳn bạn đã từng nghe tới Samsung Bixby tuy nhiên bạn có thực sự hiểu Samsung Bixby là gì và nó giúp ích gì cho chiếc điện thoại của bạn?

Như chúng ta đã nói ở trên vậy thì 

1. Samsung Bixby là gì?

Bixby là trợ lí ảo của điện thoại Samsung. Cũng như Apple Siri (trợ lý ảo của Apple), Google Assistant của Android hay Cortana của Microsoft, Bixby sẽ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của máy điện thoại Samsung. Samsung Bixby lần đầu được giới thiệu trên bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8+ để rồi từ đó được Samsung cải tiến qua từng năm.

Bixby sẽ được tích hợp sâu vào bên trong các ứng dụng, hỗ trợ hầu hết các tác vụ mà một ứng dụng có thể thực hiện chứ không chỉ là một vài tác vụ được chọn.

2. Bixby của Samsung dùng để làm gì?

Samsung Bixby bản chất là một trợ lý ảo và đúng như định nghĩa "trợ lý" thì nó có thể thay bạn làm thay một số tác vụ trên điện thoại (smartphone) của bạn mà bạn không cần bất cứ thao tác chạm vào màn hình nào cả

Các bạn có thể cài đặt từ đồng hồ báo thức rồi cài đặt giờ. Và hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói với Bixby để thực hiện các tác vụ này một cách rất đơn giản.

3. Các tính năng trên Samsung Bixby

3.1. Home: Đây là trang chính của Bixby nơi nó học các thói quen của người dùng và gợi ý các nội dung phù hợp trong các tình huống khác nhau, đảm bảo công dụng tiện lợi. Để truy cập vào Bixby Home, bạn có thể vuốt sang phải từ màn hình chờ hoặc nhấn phím Bixby nằm ở cạnh bên thiết bị.

3.2. Voice: Cho phép bạn điều khiển điện thoại và các ứng dụng bằng giọng nói.

3.3. Vision: Nhận diện hình ảnh vật thể, cung cấp thông tin liên quan đến hình ảnh đã nhận diện được, tìm kiếm nơi bán sản phẩm và cung cấp tính năng dịch ngôn ngữ.

3.4. Reminder: Ghi nhớ các yêu cầu được tạo bởi người dùng và thông báo cho người dùng khi đến thời gian, địa điểm và tình huống đặt trước.

4. Cách sử dụng Samsung Bixby

Để thực hiện được việc Bixby tìm kiếm một cái gì đó.., thì bạn cần phải thiết lập cho nó. Việc này chỉ mất vài phút. Tất cả bạn cần làm là mở Bixby bằng cách:

Bước 1: Nhấn nút Bixby (nút dưới bên trái trên điện thoại Galaxy của bạn) và sau đó làm theo các lệnh trên màn hình.

Bước 2: Sau khi bạn đã thiết lập Bixby lần đầu tiên bạn có thể kích hoạt nó bằng nút Bixby hoặc bằng cách nói “Hey Bixby”

Chú ý rằng: Nếu bạn chưa có, bạn sẽ được nhắc cài đặt tài khoản Samsung. Tổng cộng thì nó khiến bạn mất hơn 5 phút để hoàn tất.

5. Khác biệt của Samsung Bixby là gì?

Sự khác biệt với các trợ lí ảo khác trên các dòng điện thoại khác hiện nay

5.1. Samsung tạo ra Bixby không chỉ nhắm tới các chức năng ra lệnh qua giọng nói. Bixby hướng tới việc khiến mọi tính năng trên smartphone dễ sử dụng hơn với mọi người.

5.2. "Thay vì học hỏi con người về cách máy móc tương tác với thế giới, nó là một cỗ máy cần học tập để thích ứng với chúng ta" - Phó Chủ tịch cấp cao InJong Rhee của Samsung cho biết. Bixby cũng sẽ can thiệp vào phần giao diện người dùng (UI) và khiến những tính năng khó thao tác trở nên dễ dàng hơn.

5.3. Điều thú vị nhất có lẽ chính là: Trong tương lai Samsung cũng đã lên kế hoạch đưa Bixby lên các thiết bị gia dụng của hãng chứ không chỉ riêng trên Smartphone. Về cơ bản, bất cứ thiết bị nào có mic thoại và kết nối Internet sẽ đều có thể sử dụng Bixby kể cả máy giặt, lò vi sóng hay tủ lạnh.

Kết luận:

Với sự ra đời của Bixby với hướng đi mới có thể sẽ tạo ra một "làn gió mới" trong ngành trí tuệ nhân tạo trên di động. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về Bixby của Samsung mà MSmobile chúng tôi chia sẻ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng comment bên dưới để chúng tôi có thể hoàn thiện bài viết một cách hoàn hảo hơn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Bixby là gì? Trợ lý ảo Bixby của Samsung là gì? sử dụng Bixby như thế nào?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.690.000₫

iPhone 11 Lock 64GB

Bảo hành: 10 ngày
12.490.000₫

Xiaomi Redmi 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
2.990.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 10 ngày
15.790.000₫

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 13 tháng
3.690.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 7 ngày
10.990.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14225 sec| 2210.383 kb