Có nên sạc điện thoại qua máy tính?

- Hỏi đáp
Có nên sạc điện thoại qua máy tính?
Câu hỏi này có lẽ là kinh điển với người dùng điện thoại, chúng ta chắc chắn rằng không phải ai cũng có thói quen sạc điện thoại theo cách này rồi phải không?

Tuy nhiên, trong những trường hợp thực sự cần thiết, việc sạc điện thoại qua máy tính, laptop là điều bắt buộc. Sạc pin điện thoại qua máy tính là một giải pháp nhanh – gọn – lẹ, khi bạn lỡ quên đem theo củ sạc điện thoại hoặc khi ổ cắm nhà bạn đã đầy. Tuy nhiên, nhiều tín đồ công nghệ lại cho rằng việc sạc pin qua cổng USB của máy tính có thể làm pin của thiết bị nhanh chai.

Vậy thực hư của lời đồn này là gì và bạn có nên sạc pin điện thoại qua máy tính không? Tất cả sẽ được MSmobile chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây

Kiến thức phổ thông về kỹ thuật điện là điều đầu tiên chúng tôi muốn nói tới

1. Nguồn điện trên củ sạc điện thoại thông thường và máy tính là bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng biết được nguồn điện trên củ sạc điện thoại bằng cách đọc những thông số được in trên vỏ ngoài của thiết bị. Thông thường, củ sạc điện thoại sẽ có nguồn điện 5V và 0.5 cho đến 1.5A. Các dòng máy khác nhau có thể sẽ có cường độ dòng điện trên củ sạc khác nhau. Tuy nhiên, cường độ 5V vẫn là trường hợp phổ biến. Đó chính là lý do vì sao bạn có thể dùng củ sạc của hãng điện thoại này cho chiếc smartphone của thương hiệu khác một cách thoải mái.

Máy tính cung cấp nguồn điện ổn định là 5V. Các máy tính Windows hiện nay thường cho ra dòng điện 0.5A hoặc 1.5A, tùy thuộc vào chuẩn USB mà máy sử dụng.

2. Bạn có nên sạc pin điện thoại qua máy tính không?

Như vậy, từ các thông số trên, bạn có thể thấy rằng việc sạc pin điện thoại qua máy tính là một việc làm bình thường. Thậm chí, điều này còn đem tới một số lợi ích như:

- Nguồn điện từ USB máy tính luôn ổn định, giúp bạn tránh được trường hợp cháy, nổ, như khi sử dụng củ sạc thông thường.

- Một số loại củ sạc mặc định được đi kèm với smartphone, chẳng hạn như củ sạc 0.5A của iPhone qua một thời gian sẽ bị yếu đi, khiến điện thoại bị sạc chậm. Lúc này, việc sạc pin qua cổng USB của máy tính sẽ trở thành một giải pháp thay thế tối ưu.

3. Nhược điểm

Tuy nhiên, việc sạc pin điện thoại qua máy tính cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định:

- Một số máy khi sạc pin qua máy tính sẽ bị nóng. Song song đó, thời gian sạc pin cũng chậm hơn bình thường nhiều lần

- Nếu bạn sạc pin qua cổng USB của laptop, có thể sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị này

Như vậy trên đây là một số thông tin bạn cần biết về việc có nên sạc pin điện thoại qua máy tính không? Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ tự tin hơn trong việc lựa chọn cách sạc điện thoại của mình một cách hiệu quả, tiện dụng và thực sự hữu ích đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Có nên sạc điện thoại qua máy tính?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14187 sec| 2215.305 kb