Điều khiển từ xa điện thoại bằng máy tính, điều khiển điện thoại qua máy tính

- Game và ứng dụng
Điều khiển từ xa điện thoại bằng máy tính, điều khiển điện thoại qua máy tính
Nhiều lúc bạn bỏ quên và không thể sử dụng được chiếc điện thoại của mình, tuy nhiên không hẳn là ta sẽ không làm gì được với chiếc điện thoại quan trọng kia

Để đề phòng những trường hợp rủi ro khi quên điện thoại kể trên các bạn cần chuẩn bị cho mình một số kiến thức cũng như một trong các ứng dụng sau đây để đề phòng trường hợp xấu nhất mình gặp phải nhé

Hiện nay có một số cách cũng như phần mềm để thực hiện việc điều khiển điện thoại thông qua máy tính, tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 ứng dụng thịnh hành nhất và phổ biến, đơn giản nhất hiện nay để các bạn có thể giải quyết được bài toán của mình nhé

1. TeamViewer QuickSupport Máy tính với iPhone - iPad

TeamViewer đã ra mắt thêm một một tính năng mới của TeamViewer, đây là cách điều khiển điện thoại bằng máy tính mà còn có khả năng ngược lại tức là điều khiển máy tính bằng điện thoại. Bạn có thể tải về TeamViewer cho điện thoại iPhone iPad tại đây nhé.

Thực tế hầu hết các bạn đã quen với giao diện làm việc của TeamViewer, cộng thêm việc trên máy tính đã có sẵn bộ điều khiển từ xa này rồi, thì đây cũng là một cách khác nữa cũng cực kỳ hiệu quả nếu bạn muốn chiếm quyền kiểm soát thiết bị di động của mình khi ngồi trước máy tính.

Để sử dụng được ứng dụng này, bạn cần đảm bảo cả máy tính và điện thoại của bạn đã cài đặt ứng dụng Teamviews và có kết nối internet ổn định.

Cách làm:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng TeamViewer QuickSupport trên chợ ứng dụng Appstore

Bước 2: Teamviewer hỗ trợ bạn gửi ID qua các hình thức như SMS, email hay mạng xã hội để điều khiển điện thoại bằng máy tính. Đối với máy tính điều khiển, các bạn khởi động Teamviewer, điền ID teamviewer trên điện thoại vào ô Partner ID, sau đó bấm Connect to partner

Bước 4: Teamviewer trên máy tính sẽ kết nối tới điện thoại, các bạn có thể theo dõi trạng thái kết nối trên giao diện Teamviewer của máy tính, khi trạng thái hiển thị màu vàng với dòng Authenticating, trên điện thoại cũng sẽ đồng thời xuất hiện pop-up xác nhận việc kết nối.

Bước 5: Bạn cho phép trên điện thoại để tiến hành kết nối

Bước 6: Cuối cùng giao diện điều khiển điện thoại từ xa xuất hiện bao gồm 2 phần Chat và điều khiển thiết bị. Cách thực thực hiện cực kỳ đơn giản như bạn đang thao tác trên điện thoại của bạn vậy. Từ đây các bạn có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi hay điều khiển điện thoại qua laptop bằng Teamviewer. 

2. Điều khiển điện thoại bằng máy tính với ứng dụng Vysor (ứng dụng này dành cho các bác dùng điện thoại Android nhé)

Ứng dụng điều  khiển điện thoại từ xa Vysor là công cụ bổ trợ được tích hợp trên trình duyệt Chrome giúp bạn có thể điều khiển chiếc điện thoại ngay trên máy tính của mình, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát thiết bị bằng máy tính, làm đơn giản hóa các thao tác trên điện thoại bằng chiếc máy tính, như các thao tác chụp ảnh màn hình, gửi và chỉnh sửa hình ảnh, gửi và nhận dữ liệu khá dễ dàng

Vysor cung cấp cho người sử dụng khá nhiều tiện ích để điều khiển chiếc điện thoại của mình, với thao tác nhanh hơn, mọi việc trên máy tính sẽ tác động trực tiếp đến điện thoại, đặc biệt việc soạn thảo văn bản, gửi tin nhắn sẽ được thực hiện nhanh hơn nhờ soạn thảo bằng bàn phím máy tính. Với ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ công việc hay màn hình điện thoại của mình với người khác, từ đó bạn bè có thể hỗ trợ, trao đổi công việc với bạn nhằm giải quyết công việc nhanh chóng hơn

Cách sử dụng Vysor để điều khiến điện thoại Android

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt Vysor ngay tại Chorme Apps Launcher (như trong hình) trên máy tính và cả trên điện thoại của bạn (bạn vào CH Play và tìm rồi tải ứng dụng này về)

Bước 2: Máy sẽ yêu cầu kết nối với điện thoại qua cổng USB với chế độ USB Debugging

Bước 3: Để bật chế độ USB Debugging chúng ta làm như sau: Vào Cài đặt -> Chọn Giới thiệu điện thoại -> Bấm khoảng 5-6 lần phần Số Phiên bản (cho đến khi hiển thị bạn là nhà phát triển)

Bước 4: Vào Cài đặt -> Khác -> Chọn Tuỳ chọn nhà phát triển -> Bật tính năng gỡ lỗi USB

Bước 5: Bật chế độ USB Debugging xong thì kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB và chọn vào nút Find Devices. Lúc này máy sẽ thông báo là có một thiết bị điện thoại kết nối với máy tính, chọn vào thiết tên thiết bị đã kết nối với máy tính và bấm “Select ”

Bước 6: Sau khi kết nối hoàn tất máy sẽ hiển thị màn hình của điện thoại ngay trên máy tính của bạn. Như vậy là việc kết nối đã hoàn tất, bạn có thể sử dụng điện thoại ngay trên chính chiếc máy tính của bạn.

Lưu ý: Với việc sử dụng Vysor thì bạn không thể điều khiển từ xa được chiếc điện thoại của mình đâu nhé, bạn chỉ có thể sử dụng khi chiếc điện thoại Android của mình bị lỗi cảm ứng hoặc trong một trường hợp cụ thể nào đó.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Điều khiển từ xa điện thoại bằng máy tính, điều khiển điện thoại qua máy tính
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.15722 sec| 2236.359 kb