Không vào được Facebook trên điện thoại Android và cách khắc phục

- Facebook
Không vào được Facebook trên điện thoại Android và cách khắc phục
Không truy cập được vào Facebook ở thời điểm hiện tại là một tai họa cho các tín đồ công nghệ hiện nay phải không các bạn?

Có thể nói Mạng xã hội Facebook bây giờ gần như là một món ăn tinh thần không thể thiếu với hầu hết người dùng điện thoại. Khó có ai dùng Smartphone mà không cài ứng dụng Facebook, Facebook Messenger lên cả.

Ở bài trước chúng tôi hướng dẫn các bạn khắc phục việc không truy cập được vào Facebook trên điện thoại iOS, iPhone, iPad

Hôm nay MSmobile chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi điện thoại Android nói chung hay trên các dòng điện thoại Samsung, Xiaomi, Huawei... nói riêng không vào được Facebook nhé.

Cách 1. Đường truyền mạng không ổn định

Bạn cần kiểm tra lại đường truyền internet, việc bật sang chế độ 4G để thử là một cách. Việc truy cập Facebook không được hầu như đó là do tín hiệu mạng Wifi hay 4Gquá yếu. Bạn hãy đảm bảo rằng mạng bạn kết nối đủ mạnh để có thể truy cập Facebook. Và cách tốt nhất là bạn hãy thử kết nối với một Wifi ổn định rồi kiểm tra thử có vào được Facebook không.

Cách 2. RAM không còn đủ, xung đột ứng dụng, tắt ứng dụng chạy ngầm

Quá trình hoạt động của Android thiếu ổn định gây ra tình trạng xung đột phần mềm với nhau làm cho Facebook không kết nối và đăng nhập được. Bạn hãy thử tắt hết các ứng dụng đang chạy kể cả Facebook theo các bước sau nhé:

Bạn cần vào phần ứng dụng của thiết bị và xóa bớt một số ứng dụng không cần thiết, một số ứng dụng chạy ngầm để thử lại

Hoặc bạn cũng có thể cần đến một phần mềm hỗ trợ công việc dọn dẹp RAM, dọn dẹp ổ cứng trên chiếc điện thoại Android của bạn

Cách 3. Phiên bản Facebook hiện tại gặp lỗi

Có thể bạn đã không quan tâm tới việc Vesion mới nhất của Facebook trên CH Play rồi. VIệc nâng cấp phần mềm cũng không tránh khỏi xảy ra lỗi vì thế với trường hợp bạn thực hiện 2 trên nhưng vẫn không đăng nhập được. Bạn hãy xoá luôn ứng dụng Facebook và cài đặt lại.

Cách 4. Tải và cài đặt Facebook Lite

Có thể các bạn đã không quan tâm tới Facebook Lite là phiên bản Facebook nhẹ hơn dành cho các máy điện thoại Android cấu hình thấp. Do chỉ tập trung vào các tính năng quan trọng, Facebook Lite sẽ ổn định và ít bị lỗi hơn, để dùng tạm trong khi chờ Facebook sửa lỗi rồi mới cập nhật lên.

Các bạn có thể vào CH Play để tải Facebook Lite nhé

Cách 5. Facebook đang bị chặn

Có thể lắm chứ. Trường hợp này khá là phổ biến khi Facebook Việt Nam đang gặp sự cố nào đó và phải chặn truy cập tạm thời để sửa lỗi. Với các trường hợp này bạn có thể tham khảo cách thay đổi VPN cho thiết bị của bạn

Cách thứ 6: Thêm số “0” để tạo liên kết bảo mật

Cách này sẽ đúng là một thủ thuật bỏ túi cho bạn: Bạn thêm số “0” vào địa chỉ https://www.facebook.com để thành như sau https://www.0.facebook.com. Cách này bạn có thể sử dụng trên mọi trình duyệt và bạn có thể truy cập vào facebook bất kì lúc nào bạn muốn.

Như vậy trên đây là hướng dẫn bạn cách vào Facebook trên điện thoại Android cũng như các dòng điện thoại Samsung, Xiaomi, OPPO, Huawei..., chúc bạn khắc phục thành công!


Đánh giá - Bình luận
2 bình luận, đánh giá về Không vào được Facebook trên điện thoại Android và cách khắc phục

cũng hay

Trả lời.
Thông tin người gửi

thử chưa bác

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14507 sec| 2240.234 kb