Cách gửi tin nhắn bí mật trên Messenger, tin nhắn tự hủy trên Messenger

- Facebook
Cách gửi tin nhắn bí mật trên Messenger, tin nhắn tự hủy trên Messenger
Giờ đây, thay vì phải mua lại Snapchat, Facebook đã tự trang bị cho mình tính năng tương tự trên ứng dụng chat Facebook Messenger của hãng, với tính năng “Secret Conversations” (Những cuộc hội thoại bí mật)

Giới công nghệ cho rằng từ lâu Facebook được cho là quan tâm và muốn mua lại ứng dụng nhắn tin Snapchat, với tính năng độc đáo là tự hủy tin nhắn sau một thời gian ngắn được gửi đi. Dù vậy, nỗ lực của Facebook đã không thành khi Snapchat từ chối “bán mình”.

Lưu ý: hiện tại tính năng mới này chỉ được trang bị trên ứng dụng Facebook Messenger dành cho Android và iOS, do vậy bài viết sẽ chỉ hướng dẫn đối với ứng dụng trên Android, ứng dụng trên iOS sẽ thực hiện gần như tương tự.

Và để tăng cường hơn nữa khả năng bảo mật trên ứng dụng Facebook Messenger, tính năng mới nhất Cuộc hội thoại bí mật giúp người dùng có thể xóa toàn bộ tin nhắn trong đoạn hội thoại. Hiểu nôm na đó là tin nhắn sẽ tự động bị hủy sau một thời gian nhất định, do chính người dùng thiết lập. Điều này sẽ tránh được việc bị lộ những tin nhắn riêng tư trên Messenger khi người khác sử dụng chung thiết bị.

Phần 1: Nâng cấp ứng dụng Messenger 

Hãy nâng cấp ứng dụng Facebook cũng như Messenger của bạn lên bản mới nhất trước nhé

Phần 2: Bật cuộc trò chuyện bí mật trên ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị. Tại giao diện chính nhấn chọn vào tài khoản muốn đưa vào chế độ cuộc hội thoại bí mật để gửi tin nhắn tự hủy. Tiếp theo, nhấn chọn vào biểu tượng chữ i ở góc trên cùng bên phải, tiếp tục nhấn chọn mục Cuộc trò chuyện bí mật (Secret Conversation).

Bước 2: Tiếp sau đó, ứng dụng Messenger sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt chế độ Cuộc hội thoại bí mật hay không. Nhấn chọn OK. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy cuộc hội thoại với bạn bè sẽ xuất hiện thông báo Cuộc trò chuyện bí mật (Secret Conversation) ngay bên trên.

Phần 3: Cách sử dụng để tạo cuộc tin nhắn bí mật, tin nhắn tự hủy

Bước 1: Cũng tại giao diện này chúng ta hãy nhấn chọn vào biểu tượng đồng hồ. Nó sẽ xuất hiện các mốc thời gian để người dùng thiết lập khoảng thời gian tin nhắn tự động hủy. Sẽ có rất nhiều mốc thời gian để bạn chọn lựa: theo giây, theo phút, theo giờ,… Kéo lên hoặc kéo xuống để tìm quãng thời gian thiết lập cho tin nhắn.

Bước 2: Khi bạn đã chọn xong khoảng thời gian, bạn sẽ thấy biểu tượng đồng hồ chuyển sang màu đỏ. Bạn nhập tin nhắn và gửi như thường lệ. Ngay sau đó sẽ xuất hiện đồng hồ bấm giờ chạy ngược xuất hiện cạnh tin nhắn.

Nói thêm rằng đây chính là khoảng thời gian bạn đã thiết lập để tin nhắn tự động hủy. Khi đã hết thời gian quy định, tin nhắn đó sẽ tự động hủy và bị bôi đen như hình dưới.

Bước 3: Cũng tại giao diện chat bạn sẽ thấy xuất hiện thêm biểu tượng khóa cạnh avatar tài khoản bạn bè trong cuộc hội thoại bí mật.

Khi bạn trở về giao diện chính của ứng dụng Messenger, biểu tượng ổ khóa cũng xuất hiện và tin nhắn chúng ta đã gửi hoàn toàn không thể nhìn thấy trên giao diện như những cuộc hội thoại khác.

Kết luận:

Như vậy với tính năng đặc biệt hữu ích này, những cuộc trò chuyện riêng tư của bạn sẽ không bị nhóm ngó với những ai hay táy máy điện thoại. Đừng bỏ qua tính năng này khi bạn thường xuyên sử dụng Facebook Messenger


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách gửi tin nhắn bí mật trên Messenger, tin nhắn tự hủy trên Messenger
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s 16GB

Bảo hành: 7 ngày
3.090.000₫

iPhone 6s 32GB

Bảo hành: 7 ngày
3.290.000₫

iPhone 6s 64GB

Bảo hành: 7 ngày
3.490.000₫

iPhone 6s Plus 16GB

Bảo hành: 7 ngày
4.490.000₫

iPhone 6s Plus 32GB

Bảo hành: 7 ngày
4.890.000₫

iPhone 6s Plus 64GB

Bảo hành: 7 ngày
5.090.000₫
© 2011 - 2019 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.36059 sec| 2129.203 kb