iPhone 6 plus lock là thế nào và có gì khác phiên bản quốc tế?

- Đánh giá
iPhone 6 plus lock là thế nào và có gì khác phiên bản quốc tế?
Thời điểm gần đây, người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn cho mình khi mua iPhone bởi Apple đã tung ra thị trường phiên bản khóa mạng của iPhone 6 Plus. Phiên bản này có giá thành rẻ hơn nhiều, điều này thu hút không ít sự quan tâm của khách hàng đến siêu phẩm này.

Vậy iPhone 6 plus lock là thế nào có gì khác phiên bản quốc tế. Và tại sao lại có sự chênh lệch và giá thành giữa hai phiên bản này như vậy. Phải chăng là có sự khác biệt gì ở cấu hình máy hay khả năng trải nghiệm đối với người dùng? Cùng MSmobile tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là iPhone 6 Plus lock

Trước hết cần phải hiểu rằng, iPhone phiên bản quốc tế (hay còn gọi là bản World): là những thiết bị được Apple sản xuất và người dùng có thể lắp sim của bất cứ nhà mạng nào vào để sử dụng và ở bất kỳ quốc gia nào.

Trong khi đó, iPhone phiên bản lock (hay khóa mạng) vẫn là sản phẩm do Apple sản xuất nhưng nó chỉ dành riêng cho một nhà mạng nào đó phân phối. Muốn sử dụng, khách hàng phải dùng mạng của nhà phân phối cũng như phải trả chi phí dịch vụ cho nhà mạng đó.

Để tránh trường hợp người dùng mua iPhone 6s lock nhưng lại không dùng dịch vụ mạng của họ nên các nhà mạng đã tiến hành khóa thiết bị (lock) chỉ để mỗi sim của nhà mạng đó mới có thể dùng được.

Như vậy iPhone 6 Plus cũ lock cũng vậy, người dùng muốn sử dụng nó một cách bình thường thì phải sử dụng sim của nhà mạng đó.

Sự khác biệt giữa iPhone 6 Plus Lock và iPhone 6 Plus World

Về cấu hình iPhone 6 Plus lock và phiên bản quốc tế không có gì khác nhau. Tuy nhiên  iPhone 6 khóa mạng có thể sẽ bị 1 số lỗi nhỏ như tra thông tin tài khoản bằng lệnh *101#. Đây là dịch vụ thường gắn liền với các nhà mạng nước ngoài nên sẽ là một chút vấn đề với nhà mạng Việt Nam. Tuy nhiên, đừng lo vì lỗi này có thể sửa bằng cách jaibreak thiết bị. Ngoài ra, nếu unlock iPhone 6 Plus Lock bằng sim ghép thì cũng khó tránh khỏi những lỗi như danh bạ, tin nhắn, 3G….Còn lại tất cả các tính năng hay tác vụ khác trên iPhone 6 Plus Lock đều giống với iPhone quốc tế.

Với iPhone 6 Plus cũ quốc tế, người dùng có thể sử dụng bình thường với bất kì sim của nhà mạng nào và ở bất cứ đâu. Chính vì vậy, giá thành của sản phẩm này thường cao hơn so với iPhone khóa mạng từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Trong khi bản lock của iPhone 6 cũ Plus lại có giá thành rẻ hơn, nhưng đồng nghĩa với việc nó chỉ hoạt động ổn định khi sử dụng sim của nhà phân phối.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone 6 plus lock là thế nào và có gì khác phiên bản quốc tế?
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.200.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.450.000₫

Samsung Galaxy J3 Pro - 2017 - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
3.790.000₫

Xiaomi Redmi S2

Bảo hành: 15 tháng
3.250.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.14900 sec| 1277.828 kb