iPhone 6/ iPhone 6 Plus vs iPhone 6s/ iPhone 6s Plus: Có nên nâng cấp lên sản phẩm mới?

- Đánh giá
iPhone 6/ iPhone 6 Plus vs iPhone 6s/ iPhone 6s Plus: Có nên nâng cấp lên sản phẩm mới?
Có thể thấy Apple vẫn duy trì một số đặc điểm cũ nhưng cũng đã tích hợp thêm nhiều đặc điểm mới, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Năm 2013 Apple giới thiệu sản phẩm iPhone 5 cũ và tiếp theo 2 năm 2014, 2015 Apple đã trình làng các hai bộ đôi iPhone đời mới nhất, thu hút sự quan tâm của giới công nghệ trên toàn thế giới. Cùng so sánh iphone 6 Lock/ iPhone 6 Plus vs iPhone 6s/ iPhone 6s Plus để xem chúng khác nhau ở những đặc điểm gì và người dùng có nên nâng cấp lên sản phẩm mới không.

Kích thước

Bộ đôi iPhone 6s lock và 6s Plus có cùng chiều cao và bề rộng so với bộ đôi sản phẩm tiền nhiệm được trình làng vào năm 2014. Tuy nhiên, hai chiếc điện thoại này dày hơn, tương ứng là 3% so với iPhone 6 cũ and 6 Plus.

Trọng lượng

iPhone 6s Plus nặng hơn 12% so với iPhone 6 Plus và iPhone 6s nặng hơn 11% so với người anh em iPhone 6 của mình. Câu hỏi đặt ra là tại sao Apple lại gia tăng trọng lượng, độ dày trên các sản phẩm mới trong khi xu hướng thiết bị công nghệ ngày càng nhẹ và mỏng? Câu trả lời sẽ được đưa ra khi tiếp tục xem xét các khía cạnh khác dưới đây.

Thiết kế

Tất cả các mẫu điện thoại trên vẫn được áp dụng thiết kế nhôm nguyên khối của Apple mặc dù phiên bản mới 2015 mạnh mẽ, cứng cáp hơn nhiều so với các sản phẩm trước đó.

Màu sắc

Apple đã thêm tùy chọn màu hồng vàng (rose gold) cho mẫu sản phẩm mới năm nay. Apple đã ngừng bán phiên bản màu vàng mà người dùng đã thấy ở các phiên bản được ra mắt trước năm 2015.

Kích thước màn hình

Vẫn tiếp tục lối mòn đối với sản phẩm dòng “S” của mình, các sản phẩm có kích thước màn hình tương ứng không đổi.

Độ phân giải màn hình

Apple đã không tham gia vào cuộc chạy đua mật độ điểm ảnh thường thấy trên các thiết bị Android. Trong khi Samsung, LG và Motorola đã bắt đầu bước chân vào thế giới màn hình Quad HD (Sony thậm chí còn thử nghiệm với độ phân giải 4K) thì Apple vẫn một mình một ngựa, trang bị cho mẫu 4,7 inch mật độ điểm ảnh 326 ppi mà người hâm mộ đã thấy trên iPhone 4s (2010).

Tuy nhiên, hai mẫu phabet đã được nâng cấp lên độ phân giải 1080p, mật độ điểm ảnh 401 ppi.

Loại màn hình

Mặc dù Apple Watch sử dụng màn hình AMOLED nhưng Apple vẫn tiếp tục sử dụng tấm nền IPS trên iPhone của mình.

3D Touch

Đây chính là nguyên nhân giải thích lý do vì sao nó có thiết kế dày và nặng hơn. iPhone 6s và 6s Plus sở hữu một lớp màn hình hiển thị phụ, hỗ trợ tính năng cảm ứng 3D mới.

3D Touch là phiên bản kế nhiệm của công nghệ Force Touch mà chúng ta đã từng nhìn thấy trên Apple Watch và MacBook mới nhất. Màn hình điện thoại  iPhone 6s và 6s Plus sẽ sử dụng tính năng này để nhận diện được hai cấp độ cảm ứng lực.

3D Touch cũng được sử dụng để chuyển đổi bàn phím ảo của iPhone thành trackpad. Chỉ cần bấm vào bàn phím, trượt ngón tay xung quanh để di chuyển con trỏ dễ dàng hơn trong thao tác chỉnh sửa văn bản.

Touch ID

Mặc dù Apple vẫn bán một số thiết bị iOS không có cảm biến dấu vân tay Touch ID (iPod touch thế hệ thứ 6, iPad Air 1 và iPad mini 2) nhưng hiện nay đã không còn điều đó. Tất cả các sản phẩm đã được tích hợp tính năng này.

Apple Pay

Tất cả các sản phẩm trên đều được tích hợp tính năng thanh toán điện tử Apple Pay.

Chipset

Chỉ hai năm sau khi Apple giới thiệu với thế giới chipset 64 bit, tất cả những thiết bị iOS hiện nay đều được tích hợp vi xử lý 64 bit. Chúng tôi sẽ cập nhật điểm chuẩn benchmark sau khi Apple công bố vi xử lý của hai sản phẩm mới.

RAM

Mặc dù sản phẩm iPhone mới nhất vẫn chưa xác nhận dung lượng RAM nhưng rất nhiều thông tin cho rằng hai mẫu điện thoại mới này sẽ được trang bị RAM 2 GB.

Bộ nhớ trong

Có vẻ như phiên bản mới của Apple sẽ được mở rộng với tùy chọn bộ nhớ trong 128 GB.

Dung lượng pin

Hiện chúng tôi vẫn chưa biết được dung lượng pin của iPhone 6s Plus nhưng nhiều đồn đoán cho thấy nó sẽ có dung lượng nhỏ hơn 6s.

Tính năng sạc nhanh – sạc không dây

Hầu hết flagship mới nhất của Android hỗ trợ tính năng sạc nhanh, nhưng Apple vẫn chưa đi theo con đường đó. Tính năng sạc không dây cũng vẫn chưa xuất hiện trên các sản phẩm này.

Độ phân giải của camera

iPhone 6s đánh dấu bước nhảy vọt về MP của iPhone kể từ khi Apple ra mắt iPhone 4s vào cuối năm 2011.

Khẩu độ ống kính

Sản phẩm iPhone mới không có bước cải thiện về khẩu độ ống kính, vẫn duy trì khẩu độ f/2,2 như những sản phẩm tiền nhiệm trước đây.

Kết luận

Trên đây là những đánh giá, so sánh về iPhone 6/ iPhone 5 cũ vs iPhone 6s/ iPhone 6s Plus. Có thể thấy Apple vẫn duy trì một số đặc điểm cũ nhưng cũng đã tích hợp thêm nhiều đặc điểm mới, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về iPhone 6/ iPhone 6 Plus vs iPhone 6s/ iPhone 6s Plus: Có nên nâng cấp lên sản phẩm mới?
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.450.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.400.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.400.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.13778 sec| 1097.578 kb