Hướng dẫn sử dụng smartwatch để chụp ảnh từ xa trên điện thoại Android

- Đánh giá
Hướng dẫn sử dụng smartwatch để chụp ảnh từ xa trên điện thoại Android
Những chiếc smartwatch thông minh được trang bị nhiều tính năng độc đáo sẽ cho phép người dùng có thể chụp ảnh từ xa trên điện thoại Android. Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn chụp ảnh nhóm nhiều người hoặc muốn chụp ảnh cho bản thân nhưng không có người để nhờ chụp hộ.

Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ người dùng chụp ảnh từ xa trên điện thoại Android thông qua những chiếc smartwatch cao cấp như inwatch B hay inwatch C plus

Google Camera

Để có thế sử dụng smartwatch như một chiếc điều khiển từ xa cho máy ảnh Android, người dùng cần tải về và cài đặt các phần mềm hỗ trợ. Trước hết phải kể đến phần mềm Google Camera.

Khi bạn mở Google Camera trên điện thoại Android của mình, smartwatch sẽ hiển thị một thông báo là “Remote” giúp bạn có thể chụp ảnh từ xa mà không nhất thiết phải chạm vào thiết bị Android. Bây giờ, các bạn chỉ cần chạm nhẹ tay vào icon camera trên đồng hồ, thiết bị sẽ tự động đếm ngược khoảng 3s rồi chụp ảnh tự động. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian chờ theo ý thích của mình. Những bức ảnh được chụp xong sẽ hiển thị trên smartwatch trước.

Hạn chế của phần mềm Google Camera là không thể giúp người dùng hiển thị như trên thiết bị Android để họ có thể xem ảnh trông ra sao trước khi chụp. Và những thông số như tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO, bù sáng… Google Camera vẫn chưa thể giúp bạn điều chỉnh được.

Wear Camera Remote

Rất xứng đáng với tên gọi của mình, Wear Camera Remote là ứng dụng hỗ trợ rất tốt để người dùng có thể chụp ảnh từ xa trên thiết bị Android. Hạn chế của Google Camera đã được ứng dụng này khắc phục rất tốt, nó có thể giúp người dùng xem trước ảnh sẽ ra sao trước khi chụp. Không những thế, người dùng còn có thể điều chỉnh bật, tắt đèn flash của thiết bị, thời gian chụp hình cũng có thể tùy chỉnh theo ý thích. Đây cũng là phần mềm hoàn toàn miễn phí trên toàn bộ hệ thống phần mềm của Google.

Để sử dụng Wear Camera Remote, trước hết người dùng cần cài đặt và mở phần mềm trên smartwatch của mình. Các bạn cũng có thể khởi động phần mềm này bằng cách điều khiển bàng tay hoặc ra lệnh bằng giọng nói.

Điểm độc đáo là người dùng có thể sử dụng phần mềm này ngay cả khi điện thoại Android của đang khóa màn hình. Rất thuận tiện phải không nào.

PixtoCam

Nếu như bạn vẫn cảm thấy chưa hài lòng với hai phần mềm hỗ trợ chụp ảnh tử xa trên và muốn trải nghiệm nhiều tính năng hơn nữa thì PixtoCam sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Và dĩ nhiên, phần mềm này không phải là Free mà bạn sẽ phải chi 1.99$ nếu như muốn sử dụng nó. Đây được đánh giá là phần mềm tốt nhất trên smartwatch. Nhìn chung PixtoCam tương tự như Wear Camera Remote nhưng có nhiều tính năng nổi bật hơn. Phần mềm giúp người dùng có thể xem hình ảnh từ máy ảnh ở thời gian thực ngay cả khi thiết bị Android của họ đang ở chế độ khóa màn hình. Ngoài ra, người dùng còn có thể quay video, tùy chỉnh độ phân giải của ảnh, điều chỉnh zoom, tắt âm thanh màn trập máy ảnh, bật đèn flash…

Remote Shot cho Android Wear

Đây cũng là một phần mềm phải trả phí khác với đầy đủ các tính năng cần thiết. Tuy nhiên tính năng của Remote Shot cho Android Wear thì không được đánh giá cao như PixtoCam. Đó là lý do phần mềm có giá mềm hơn chỉ 1.49$. Remote Shot giúp người dùng điều chỉnh để sử dụng camera sau hay trước của thiết bị Android, điều chỉnh kích thước ảnh, thiết lập thời gian chụp, tùy chỉnh đèn flash... Và tất nhiên người dùng cũng có thể sử dụng ngay cả khi điện thoại Android của họ đang khóa màn hình.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Hướng dẫn sử dụng smartwatch để chụp ảnh từ xa trên điện thoại Android
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.450.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.400.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.400.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.18547 sec| 1029.813 kb