HTC One M9 có cổng hồng ngoại hay không?

- Đánh giá
HTC One M9 có cổng hồng ngoại hay không?
HTC là một trong những thương hiệu điện thoại đầu tiên trang bị cổng hồng ngoại IR Blaster lên thiết bị cao cấp của mình và smartphone tiên phong được ra mắt từ năm 2013 chính là HTC One.

Nhiều người dùng băn khoăn không biết sản phẩm cao cấp được ví như một chiếc máy ảnh du lịch HTC One M9 có cổng hồng ngoại hay không? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi này giúp bạn.

Tác dụng của cổng hồng ngoại là gì?

Cổng hồng ngoại (hay còn được gọi là Infrared) trước đây trên điện thoại chính là phương thức kết nối, truyền tải dữ liệu giữa hai thiết bị với nhau như: bắn hình ảnh, bắn nhạc chuông… Tuy nhiên, vì nhược điểm là chỉ hoạt động tốt trong phạm vi ngắn, tốc độ truyền tải dữ liệu cũng không được đánh giá caao nên đã được thay thế dần bằng Bluetooth.

Gần đây, kết nối hồng ngoại này đã được những nhà sản xuất công nghệ mang trở lại trên những thiết bị siêu phẩm cao cấp với công nghệ mới được gọi tên là IR Blasters, giúp điện thoại kết nối với các thiết bị như máy tính, loa, đầu DVD, ti vi… và được xem như thể là một chiếc điều khiển từ xa rất tiện ích. Lúc này, chiếc điện thoại thông minh của bạn có chức năng Remote Control, đồng nghĩa với tư cách là một chiếc điều khiển từ xa đa năng.

HTC One M9 có cổng hồng ngoại hay không?

Hiện nay cổng hồng ngoại được trang bị trên một số siêu phẩm của dòng HTC như: HTC One Max, HTC One M8, One M7 và được khéo léo đặt ở vị trí sau hoặc bên trong phím nguồn trên đỉnh HTC One.

Ngoài một số thiết bị kể trên thì cổng hồng ngoại này cũng được trang bị trên chiếc điện thoại HTC One M9. Để có thể sử dụng thiết bị này như thể một chiếc điều khiển tivi từ xa qua cổng hồng ngoại, HTC đã trag bị một ứng dụng có tên là HTC TV, hoặc HTC Sense TV. Người dùng nhập tên thiết bị muốn điều khiển từ xa và cài đặt theo hướng dẫn của điện thoại. Tính năng này khá là hữu ích và được người dùng khá mong đợi trên HTC One M9.

Kết luận

Như vậy, cổng hồng ngoại không chỉ được HTC trang bị trên những model tiền nhiệm của mình mà còn được hãng này ưu ái trang bị cho chiếc HTC One M9. Đây là tính năng rất đáng mong đợi và góp phần giúp HTC M9 cũ thu hút sự chú ý, quan tâm của không ít người dùng.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về HTC One M9 có cổng hồng ngoại hay không?
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.450.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.400.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.400.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.14184 sec| 1017.828 kb