Danh mục              

 Tổng đài: 1900 6893             32 Thái Hà: 0886 032 032            16 Trường Chinh: 0906 655 655

Tổng thống Mỹ có thể sẽ sử dụng smartphone từ Samsung?

02:05 24/03/2014 -  Tin công nghệ

Có vẻ chỗ đứng của Blackberry trong lòng chính phủ Mỹ đã bị lung lay, khi mà một vài nguồn tin nội bộ nói rằng Nhà Trắng có thể đang thử nghiệm những thiết bị smartphone từ Samsung và LG cho việc liên lạc của Chính phủ. Theo Thời báo Phố Wall thì đội ngũ kĩ thuật và Cơ Quan Liên Lạc Nhà Trắng đang lên kế hoạch thử nghiệm nhiều thiết bị khác nhau và khả năng cao là Blackberry sẽ bị cho ra rìa. Và nếu nguồn tin này chính xác thì sớm thôi, chúng ta sẽ thấy một chiếc Galaxy siêu-bảo-mật trên tay Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Cuộc thử nghiệm được cho là mới chỉ ở giai đoạn đầu nên chắc ngài Tổng thống vẫn phải sử dụng chiếc Blackberry trong thời gian tới. Tuy nhiên, khả năng cao là ông sẽ chuyển sang sử dụng Android trước khi hết nhiệm kì vào năm 2017. Nếu các thiết bị của Samsung được chấp thuận thì đây sẽ là một thành tích rất lớn đối với nhà sản xuất Hàn Quốc, đặc biệt là khi hãng đã rất cố gắng để đưa hệ thống an ninh KNOX vào chính phủ Mỹ, thay thế cho hệ thống của Blackberry mà đã được sử dụng trong 10 năm nay.

Về phía Blackberry, tất nhiên, hãng đón nhận tin này không mấy vui vẻ. “Trong thập kỉ qua, Blackberry đã giúp bảo đảm an toàn cho hệ thống liên lạc của Chính Phủ Mỹ và chỉ có Blackberry mới đủ khả năng đạt được những yêu cầu về an ninh cho các cơ quan liên minh của Mỹ” – Người phát ngôn của Blackberry cho hay. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi, kể cả nội bộ Nhà Trắng và việc giữ được một vị trí trong túi áo của Tổng thống Mỹ sẽ là một bước đi lớn của Samsung trong ngành công nghiệp di động.

Tin liên quan

Xiaomi và sản phẩm mi5 


email
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI & BÁO GIÁ TỪ MSMOBILE

Chỉ cần nhập email và nhấn Đăng ký

Chúng tôi sẽ gửi cập nhật những tin khuyến mãi & báo giá mới nhất đến bạn!1900 6893
0.18572 sec| 1572.438 kb