Danh mục              

 Tổng đài: 1900 6893             32 Thái Hà: 0886 032 032            16 Trường Chinh: 0906 655 655

Tiếp tục cháy nổ, Samsung ngừng sản xuất Galaxy Note 7

11:50 10/10/2016 -  Tin công nghệ
Sau những nỗ lực tối đa để thu hồi và sửa lỗi, Samsung Galaxy Note 7 bản an toàn vẫn gặp sự cố cháy nổ, Samsung quyết định tạm ngừng sản xuất mẫu điện thoại thông minh được xem là tốt nhất của hãng từ trước đến nay.

Vụ việc đồng nghĩa với nỗi lo chất lượng của Samsung vẫn chưa có hồi kết.

Theo trang tin Yonhap, một quan chức giấu tên của Samsung cho biết: việc tạm dừng sản xuất phiên bản Note 7 của dòng Galaxy đã được thông báo và sẽ sớm thực hiện nhờ sự phối hợp với các cơ quan quản lý an toàn của Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ. Việc đình chỉ sản xuất này cũng sẽ bao gồm một nhà máy Samsung tại Việt Nam, nơi chịu trách nhiệm xuất xưởng Samsung Galaxy Note 7 toàn cầu.

Mặc dù vẫn chưa chính thức lên tiếng xác thực thông tin này, tuy nhiên, quyết định tạm ngừng sản xuất Galaxy Note 7, đối với Samsung sẽ mang những ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cùng những nỗ lực không ngưng nghỉ của họ trong suốt thời gian qua.

Tháng 9/2016, sau khi ghi nhận hàng chục liên quan đến vấn đề pin trên chiếc Samsung Galaxy Note7 và tiến hành thu hồi 2,5 triệu sản phẩm đã bán ra trên toàn cầu để kiểm định chất lượng. Ông lớn Hàn Quốc cho biết thêm, đối với những khách hàng đã mua Galaxy Note7, Samsung sẵn sàng khắc phục lỗi và đổi trả sản phẩm an toàn.

Động thái đáng tin này đã phần nào làm dịu đi những lo lắng của người dùng, tuy nhiên, các báo cáo về cháy nổ liên quan đến Galaxy Note 7 bản mới đã fix lỗi tiếp tục được ghi nhận.         

Theo đó, vào ngày 5/10, sự cố Galaxy Note 7 mới bốc khói trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines, khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh từ Louisville (Kentucky) đến Baltimore (Maryland, Mỹ), khiến hãng hàng không phải quyết định sơ tán tất cả hành khách vì lý do an toàn.

Kế sau đó, hai nhà mạng lớn là AT&T và T-Mobile của Mỹ đã ngừng bán Note 7 và đưa ra phương án cho phép người dùng đang sử dụng Galaxy Note 7 được đổi sang một mẫu smartphone thương hiệu khác với lý do đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Nếu tình hình không được cải thiện, chưa nói đến niềm tin của khách hàng, Samsung sẽ sớm phải đối mặt với khả năng tụt dốc đỉnh điểm của giá cổ phiếu.


email
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI & BÁO GIÁ TỪ MSMOBILE

Chỉ cần nhập email và nhấn Đăng ký

Chúng tôi sẽ gửi cập nhật những tin khuyến mãi & báo giá mới nhất đến bạn!1900 6893
0.22732 sec| 1586.305 kb