Danh mục              

 Tổng đài: 1900 6893             32 Thái Hà: 0886 032 032            16 Trường Chinh: 0906 655 655

“iPhone bây giờ chỉ là hàng phổ thông”

09:30 13/09/2016 -  Tin công nghệ
Chuyên gia phân tích Colin Gillis đến từ BGC cho rằng iPhone giờ đã là món hàng quá phổ thông và ông không tin rằng doanh số iPhone 7, iPhone 7 Plus sẽ khả quan.

“The iPhone 7,

will not return the product,

to annual growth”.

Chuyên gia phân tích Colin Gillis đã mở đầu bản báo cáo mới về Apple bằng một đoạn thơ Haiku với ngụ ý rằng ông không tin iPhone 7 có thể thành công.

Trước đó ông cũng có một bài viết với tiêu đề cho rằng iPhone 7 giờ giống như lò vi sóng, mọi người vẫn sẽ đi mua, nhưng chẳng phải chuyện quan trọng nữa.

Doanh số tăng trưởng của iPhone dần sụt giảm. Ảnh: Business Insider

Colin Gillis cũng nhận định giá cổ phiếu của Apple sẽ giảm mạnh xuống mức 85 USD/cổ phiếu, đồng thời cho rằng doanh số iPhone sẽ sụt giảm đáng kể khi tốc độ tăng trưởng doanh số bán smartphone trên toàn cầu trong năm nay đang dần chậm lại và chỉ còn 1,6%,.

Sự suy giảm doanh số bán iPhone sẽ là vấn đề lớn bởi Apple hiện chưa có sản phẩm nào đủ sức thay thế.

Apple sẽ tiếp tục đánh mất thị phần trên toàn cầu bởi tiềm năng tăng trưởng của thị trường smartphone trong tương lai sẽ đến từ nhóm khách hàng có thu nhập thấp, những người bắt đầu chuyển qua sử dụng smartphone mà không phải việc người dùng Android sẽ chuyển qua iOS như kỳ vọng của Apple.

Colin Gillis cho rằng iPhone 7 không có gì đặc biệt. Ảnh: CNBC

“Apple vẫn luôn hy vọng nhóm khách hàng mới sẽ là những người chuyển từ Android sang. Tuy nhiên, theo thống kê trong năm 2015, số lượng người dùng chuyển từ Android sang iOS chiếm 30% số lượng người mua iPhone mới, chỉ bằng khoảng 6% tổng số người dùng Android trên toàn cầu. Đó là chưa kể nhóm khách hàng chuyển từ iOS sang Android”, Gillis nói.

Lý do nữa mà Gillis đề ra, đó là nhu cầu người dùng đối với các sản phẩm của Apple thị trường Trung Quốc - thị trường lớn thứ hai của hãng này - vẫn còn thấp.

Cuối cùng, Gillis cho rằng "việc nâng cấp dung lượng lưu trữ trên iPhone 7 từ 16 GB lên 32 GB sẽ tác động tiêu cực đến doanh thu của hãng, khi khách hàng không cần trả thêm tiền cho các phiên bản dung lượng lưu trữ lớn hơn. Apple sẽ mất khoảng 20 đến 50 USD trên mỗi thiết bị bán ra, và đó gần như là toàn bộ lợi nhuận”.

“Tóm lại, Apple quá phụ thuộc vào iPhone, sản phẩm chiếm tới 60% doanh thu của hãng. Nhưng trong bối cảnh tương lai mù mịt của smartphone hiện nay, điều này sẽ khiến các nhà đầu tư dần mất niềm tin vào Apple”. Gillis kết luận


email
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI & BÁO GIÁ TỪ MSMOBILE

Chỉ cần nhập email và nhấn Đăng ký

Chúng tôi sẽ gửi cập nhật những tin khuyến mãi & báo giá mới nhất đến bạn!1900 6893
0.17058 sec| 1585.258 kb