Danh mục              

 Tổng đài: 1900 6893             32 Thái Hà: 0886 032 032            16 Trường Chinh: 0906 655 655

iPhone 6 Plus so dáng với các phablet Android

23:06 19/09/2014 -  Tin công nghệ

 

Lần lượt từ trái qua phải là LG G3, iPhone 6 Plus, Sony Xperia C3 và Oppo Find 7. Tất cả đều có màn hình rộng tới 5,5 inch.

 

 

 

Tuy nhiên, kích thước của iPhone 6 Plus lại thuộc hàng lớn nhất so với ba mẫu phablet Android còn lại. Model tới từ Apple dài nhất và nặng nhất.

 

 

 

LG G3 là mẫu smartphone 5,5 inch có thiết kế gọn gàng nhất với viền màn hình được làm mỏng, chiều ngang còn 74,6 mm trong khi ở iPhone 6 Plus chiều ngang là 77,8 mm.

 

 

 

Tuy nhiên, cảm giác cầm của iPhone 6 Plus vẫn thoải mái hơn Find 7 và Xperia C3 do đường viền khung nhôm bao quanh thân được Apple làm cong. Ngay cả mặt kính bảo vệ màn hình cũng có mép viền được vát cong cho cảm giác cầm cũng như khi vuốt tay trên màn hình cảm ứng rất tốt.

 

 

 

iPhone 6 Plus vẫn giữ thiết kế nguyên khối, không sử dụng thẻ nhớ trong khi nhiều phablet Android hiện nay sử dụng cả kiểu vỏ rời, cho phép thay pin, mở rộng dung lượng bằng thẻ nhớ. Trong khi Apple trung thành với kim loại, nhiều nhà sản xuất khác sử dụng mặt lưng bằng nhựa hoặc Polycarbonate, nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

 

 

 

Với độ dày chỉ 7,1 mm, iPhone 6 Plus là mẫu phablet mỏng nhất nếu so với LG G3 (8,9 mm), Sony Xperia C3 (7,6 mm) và Oppo Find 7 (9,2 mm)

 

 

 

Nhưng ngược lại, camera trên iPhone 6 Plus bị lồi ra khá nhiều ở phần lưng. 6 Plus và LG G3 của LG đều sử dụng ống kính hỗ trợ chống rung quang học OIS.

 

 

 

Với màn hình lớn, giao diện của iPhone 6 Plus cho khả năng hiển thị thông tin nhiều hơn so với iPhone 5S và 6. Trong khi đó, các nhà sản xuất Android lại chưa làm tốt được việc tối ưu không giản hiển thị trên màn hình lớn.

 

 

 

LG G3 có màn hình 5,5 inch độ phân giải 2K nhưng sử dụng font chữ lớn khiến nội dung web hiển thị được hạn chế, Sony làm tốt hơn với giao diện sử dụng font chữ nhỏ cho nhiều nội dung hơn. Với iPhone 6 Plus, ở kích thước chữ thông thường, việc duyệt web tốt khi cung cấp nhiều nội dung va rõ nét trên màn hình 5,5 inch.

 

 

 

iPhone 6 Plus được thiết kế tối giản, ít phím bấm và cổng kết nối so với các điện thoại Android. Kích thước lớn nên phím nguồn được chuyển về bên phải gần khay SIM.

 

 

 

Phím âm lượng được làm lớn, cho thao tác rất tốt. Lần lượt từ trên xuống dưới là G3, Find 7, iPhone 6 Plus và Xperia C3.

 

 

 

Đỉnh máy được loại bỏ các cổng kết nối.

 

 

 

Tất cả dồn hết về phần đuôi máy. So với các phablet Android, iPhone 6 Plus sử dụng cổng Lightning, cho phép cắm cáp dễ dàng không cần tính đến mặt, trong khi cổng microUSB vẫn phải lựa chọn đúng chiều.

 

 

 

Nguồn Sohoa.vnXpress.net


email
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI & BÁO GIÁ TỪ MSMOBILE

Chỉ cần nhập email và nhấn Đăng ký

Chúng tôi sẽ gửi cập nhật những tin khuyến mãi & báo giá mới nhất đến bạn!1900 6893
0.19788 sec| 1705.867 kb