Danh mục              

 Tổng đài: 1900 6893             32 Thái Hà: 0886 032 032            16 Trường Chinh: 0906 655 655

Hướng dẫn chạy ROM gốc cho Xiaomi Mi3

10:07 30/10/2015 -  Tin công nghệ
ROM là một trong những vấn đề muôn thuở đối với các sản phẩm smartphone hiện nay. Trước đây, khi sản xuất bất kì 1 chiếc điện thoại thông minh nào thì nhà sản xuất cũng cài đặt sẵn cho thiết bị đó 1 bản rom, và được gọi là rom gốc.

Đa phần smartphone đều có rom gốc là 1 bản rom chạy tương đối ổn định như Samsung galaxy s5 au hay LG G4 cũXiaomi Mi3 cũng vậy. Đó là lý do khiến nhiều người dùng sau một thời gian sử dụng mong muốn chạy lại Rom gốc cho chiếc điện thoại của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chạy rom gốc cho những chủ nhân đang sở hữu chiếc smartphone của Xiaomi này.

Cách chạy Rom gốc Android 4.4 KitKat cho Xiaomi Mi3

Trước tiên, để chạy rom gốc cho thiết bị của mình, người dùng cần chuẩn bị sẵn công cụ gồm máy tính (dùng để chép file ROM vào thiết bị), file ROM, dây cáp kết nối.

Bạn có thể download ROM gốc Android 4.4 KitKat cho điện thoại Xiaomi Mi3 theo đường link sau: http://xdafirmware.com/xiaomi-mi-

Sau khi người dùng đã download driver và ROM gốc cho Xiaomi Mi3 xong, cài driver vào laptop, kết nối Mi3 với laptop tự động nó sẽ nhận được, sao chép file rom đó vào thư mục gốc trong thiết bị Xiaomi Mi3.

Tại giao diện trang chính của điện thoại, hãy tìm đến thư mục Tools, bấm chọn vào đó, thông thường lúc này sẽ có 1 icon tên Updater với biểu tượng có hình mũi tên hướng lên trên, bạn hãy nhấn mở nó ra.

Chọn ứng dụng Updater để cài rom gốc cho Xiaomi mi4

Bước 1: Bạn hãy nhấp chọn nút Menu trên bàn phím điện thoại, lúc này, một menu nhỏ sẽ hiện lên, chọn  Select Installation file.

Bước 2: Khi màn hình mới hiện ra, ngườu dùng hãy chọn thẻ tab thứ 2 tên là Phone, và bây giờ chọn đường dẫn đến file rom mà bạn đã chép vào lúc nãy, nhấp vào đó.

Khi danh sách thư mục xuất hiện, chọn đến file ROM bạn cần cài đặt rồi nhấn vào nó sẽ tự động chạy.

Bước 3: Lúc này, bên dưới sẽ xuất hiện 2 phím là Apply Later và Update, nhấp vào chọn Update. Bạn sẽ thấy quá trình up rom diễn ra với thanh tiến trình nằm bên dưới cùng màn hình.

Bước 4: Cuối cùng, khi ROM gốc chạy xong thì trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra nút Reboot to new version và bạn hãy chọn vào đó nhé.

Bây giờ thì quá trình chạy Rom gốc cho chiếc Xiaomi mi3 không khác gì Xiaomi mi4c của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Cùng tận hưởng thành quả ngay thôi.


email
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI & BÁO GIÁ TỪ MSMOBILE

Chỉ cần nhập email và nhấn Đăng ký

Chúng tôi sẽ gửi cập nhật những tin khuyến mãi & báo giá mới nhất đến bạn!1900 6893
0.34310 sec| 1590.906 kb