Danh mục              

 Tổng đài: 1900 6893             32 Thái Hà: 0886 032 032            16 Trường Chinh: 0906 655 655

Unlock bootloader là gì và để làm gì?

09:05 04/10/2016 -  Thủ thuật iOS
Nhiều người dùng khá hoang mang và thực sự không hề biết đến thuật ngữ Bootloader. Vậy Bootloader là gì? Và nó có vai trò như thế nào đối với thiết bị smartphone/ điện thoại di động. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn lý giải điều này.

 

Thuật ngữ Bootloader

Theo các chuyên viên công nghệ từ MSmobile, Bootloader là một thuật ngữ chuyên ngành. Hiểu đơn giản, thuật ngữ Bootloader chính là chương trình khởi động hệ thống và hệ điều hành trên smartphone, và các thiết bị công nghệ khác. Nó đã được lập trình sẵn và đặt trong ROM.

Nói một cách chính xác và theo chyên ngành, thì Bootloader chính là một đoạn mã được thực thi trước khi hệ điều hành bắt đầu chạy và nó cho phép nhà sản xuất thiết bị quyết định những tính năng nào người sử dụng được phép dùng hoặc bị hạn chế.

Bootloader để làm gì?

Với nhà sản xuất, Bootloader được tạo ra với mục đích không muốn người dùng cuối tự ý can thiệp sâu vào hệ điều hành như chỉnh sửa các tập tin hệ thống, thêm bớt các tính năng và gỡ bỏ các ứng dụng mặc định đi kèm hệ điều hành trên thiết bị di động, máy tính bảng, hay lap top cá nhân...

Thứ 2: Bootloader còn được sử dụng để giống như một công cụ hàn chế. Nó hạn chế người dùng sử dụng những phiên bản hệ điều hành không chính hãng. Bảo vệ tốt nhất hoạt động cho điện thoại hay bất kỳ sản phẩm công nghệ nào khác.

Mặt khác, nhà sản xuất tuy vẫn cung cấp cho người dùng những phương pháp có thể bẻ khóa hoặc phá Bootloader, nhưng đồng thời họ vẫn đưa ra khuyến cáo, rằng một khi khách hàng mở khóa bootloader đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ mất hiệu lực bảo hành. Điều này cũng có nghĩa là nhà sản xuất sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào với những hư hại do việc can thiệp vào bootloader từ phía người dùng.

Tạm kết: Qua bài viết, hy vọng người dùng công nghệc ó thể hiểu thêm về Bootloader và tác dụng cũng như mục đích sử dụng của Bootloader với smartphone và các thiết bị công nghệ.

Bạn có thể liên hệ MSmobile và cùng chúng tôi trải nghiệm những sản phẩm điện thoại di động, máy tính bảng chính hãng, giá rẻ nhất tại:

16 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 0906.655.655

54 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 0913.210.210

MSmobile hân hạnh đón tiếp!

 


email
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI & BÁO GIÁ TỪ MSMOBILE

Chỉ cần nhập email và nhấn Đăng ký

Chúng tôi sẽ gửi cập nhật những tin khuyến mãi & báo giá mới nhất đến bạn!1900 6893
0.18028 sec| 1569.391 kb