Danh mục              

 Tổng đài: 1900 6893             32 Thái Hà: 0886 032 032            16 Trường Chinh: 0906 655 655

Hướng dẫn cách Fix lỗi không gửi được tin nhắn ở iPhone 5 lock

08:55 21/11/2015 -  Thủ thuật iOS
Bất kể những người dùng nào sử dụng điện thoại iPhone phiên bản khóa mạng đều không thể tránh khỏi trường hợp bị lỗi. Một số lỗi có thể kể đến đó là lỗi danh bạ, lỗi kiểm tra tài khoản, lỗi không gửi được tin nhắn…

Và những ai đang dùng điện thoại iPhone 5 lock cũng vậy, lỗi khiến nhiều người dùng cảm thấy phiền toái nhất chính là lỗi không gửi được tin nhắn. Bài viết sau đây, MSmobile sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi này để những người dùng iPhone 5 lock nói riêng, tất cả những ai dùng iPhone bản lock nói chung đều có thể yên tâm hơn khi sử sử dụng nhé!

iPhone 5 lock là gì, tại sao lại không gửi được tin nhắn?

iPhone 5 lock là phiên bản khóa mạng của iPhone 5 quốc tế. Chúng đều là những chiếc iPhone chính hãng do Apple sản xuất ra nhưng chỉ để cung cấp riêng cho từng nhà  mạng nhất định như Au, Solfbank, At&t… Để tránh những người dùng sau khi mua máy không sử dụng sim của nhà mạng đó mà những nhà mạng này đã quyết định khóa máy iPhone 5. Điều này đồng nghĩa với việc những ai muốn sử dụng iPhone 5S lock thì phải thực hiện thao tác bẻ khóa, không như iPhone 5s cũ quốc tế, mua về lắp SIM là dùng được ngay.

Cách bẻ khóa iPhone lock bằng sim ghép được nhiều người lựa chọn bởi lý do chính là rẻ, chỉ khoảng 200 – 300K là họ đã có thể có được một chiếc sim ghép và sử dụng iPhone 5 lock bình thường rồi. Tuy nhiên, hệ lụy của việc dùng sim ghép cũng không ít, mà trước hết đo chính là nó gây ra một số lỗi như lỗi không gửi được tin nhắn.

Nguyên nhân là bởi vì iPhone 5 lock bị khóa mởi nhà mạng và người dùng phải can thiệp vào hệ thống của điện thoại để bẻ khóa sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến những chức năng của nó.

Hướng dẫn cách fix lỗi iPhone 5 lock không gửi được tin nhắn

Trên phần mềm iTool, người dùng hãy truy cập theo đường dẫn /var/mobile/Library/Carrier Bunble.bundle/carrier.plist. Sau đó tìm đến dòng SMS Setting (cài đặt tin nhắn), tiếp theo lại tìm mục Support EMS và thay đổi thông tin từ Flase thành True. Cuối cùng hãy tìm đến dòng Out going smsprefix và chỉnh sửa +011 thành +84.

Nếu người dùng cảm thấy hơi khó khăn khi sửa lỗi không gửi được tin nhắn ở iPhone 5 lock trên iTool thì có thể trực tiếp chỉnh sửa trên điện thoại bằng iFile và tìm đến phần Cài đặt tin nhắn (SMS setting) => chọn SupportEMS và thiết lập thành chế độ ON. Tiếp theo hãy vào phần Out going smsprefix chỉnh sửa từ  +011 thành +84.

Sau khi thực hiện fix lỗi bằng cả hai cách mà MSmobile hướng dẫn phía trên thì hãy thực hiện reboot lại iPhone 5 lock. Và thế là đã được rồi đấy, bây giờ thì bạn có thể nhắn tin thoải mái rồi.


email
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI & BÁO GIÁ TỪ MSMOBILE

Chỉ cần nhập email và nhấn Đăng ký

Chúng tôi sẽ gửi cập nhật những tin khuyến mãi & báo giá mới nhất đến bạn!1900 6893
0.07694 sec| 1239.93 kb